Nhập nhiều dữ liệu cùng 1 dòng

Mình ms mày mò python đang gặp 1 yêu cầu là nhập 2 số trên cùng 1 dòng cách nhau khoảng trắng tuy đã tham khảo trên internet có kq sử dụng cách list comprehension như sau:

x, y = [int(x) for x in input("Enter two value: ").split()]

nhưng khi thử trên vscode hay subtext đều ko thể thực hiện lệnh print(x)print(y). Nếu đổi lại đơn giản hơn là x,y = [1,2] thì oke. Nên là mình khá là mơ hồ chỗ này. MN giải đáp vấn đề cho mình vs.

x, y = [int(x) for x in input("Enter two value: ").split()]

bạn không nghĩ ra được một cái tên biến khác cho vòng for bên trong sao

3 Likes

Tên biến không quan trọng, quan trọng là VSC và Sublime Text không phải là IDE, có thể không hỗ trợ việc nhập dữ liệu ngay trên console của chúng. Bạn không nêu rõ vấn đề bạn dính phải lỗi gì nên mình không biết trả lời như vậy có đúng với vấn đề thực sự bạn không.

1 Like

Nói cho gọn thì VSCode và SubText không phải là Môi trường phát triển tích hợp (IDE) mà là Trình chỉnh sửa văn bản (Text editor), không khác gì Notepad hay Notepad++, trừ giao diện.
CMD hoặc Terminal mới có thể thao tác đầy đủ nhập-xuất.

Nếu muốn VSCode hay SubText hỗ trợ nhập thì cài thêm tiện ích mở rộng cho nó.

2 Likes

Vấn đề là sau khi nhập x,y từ bàn phím khi muốn print x y thì nó chả in ra gì nên t ko rõ chỗ này là sao

Do chả nhập được gì.
Xem thử dưới đây nhé:

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?