Nhắc format code đến mỏi, thậm chí còn "cùn" khi nhắc format code?

Dạo này mình (lại) đi nhắc format code khá nhiều :angry: , ấy mà cứ nhắc rồi chủ topic không sửa, lại phải đến tay @drgnz vào sửa. Thậm chí còn có thanh niên “cùn” đến mức


// ở dưới cmt của mình là ảnh

Gửi newbie: nếu mình nhắc quá 1 lần mà không cải thiện là mình sẽ flag sạch.

3 Likes

Thôi, đã nhiệt tình giúp đỡ thì cũng nên nhiệt tình thông cảm. Đôi lúc chưa có solution nên họ stress

Thế này là sao hả @@

À em mới vọc cái regular expression. Thấy trong for b.group() không thấy báo gì mà ra ngoài b.group() là báo lỗi :smile:. Em up fun fun vậy thôi

Nhưng mà chuyện nhắc format code liên quan gì đến có solution chứ :tired_face:

Người ta rối, người ta vội + (Người ta chưa biết)? => Người ta thiếu. Nếu nhiệt tình thì cứ nhắc :smile:

Nhắc rồi nhưng mà gặp phải thanh niên cùn như thế kia thì saoooo…

thông cảm lần 1. Lần 2 bao dung. Lần 3 thì gắn cờ :smile:

Thế thì chắc mình thành god rồi :’(

Xin anh đạt làm mod rồi sửa post \ :v /

1 Like

how to xin anh Đạt làm mod…

HK Boy thử post vô category lounge hỏi ý kiến các thành viên Regular + Mod khác thử :smiley:

2 Likes

nhắc họ chèn code vào thẻ[code][/code] là đc rồi, chứ m sửa lại cho họ thì họ lại tái phạm thôi :smiley:. mà dùng 3 cái dấu ` công nhận ko rõ ràng (khó nhắc nhở) hơn thẻ code bên mấy 4rum phpBB

1 Like

Thực ra một dấu ` đủ rồi :slight_smile: 3 dấu cũng vậy à.

1 dấu thì bị
for i in range(5): print("new")
Từng dòng bị cách ra, mất cả indent, xấu :joy:

1 Like

Ban nick thẳng tay cho nhanh =)) flag thẳng tay =))

Đi hỏi mà còn lười, còn lấy lý do rối do vội thì chẳng đáng được giúp đỡ.

3 Likes

Ai đó làm một cái clip dạng Tutorial về format code đi, thậm chí cho làm Quiz lúc đăng ký thành viên diễn đàn nữa. Một số người chưa bao giờ tham gia diễn đàn việc format code đối với họ là một thứ khá xa lạ, nên họ không biết làm là cái chắc. Hoặc ban quản trị diễn đàn bổ sung thêm Plugins cho nó tự detect đoạn nào là code và định dạng luôn, lúc đó có khả năng nó detect sai, làm méo mó/ không thể đọc được, người gửi bài tự nhiên họ thấy họ “cần phải làm gì đó” nếu không muốn “bị đá đít”.

Nói thiệt là thằng cha nào đẻ ra cái Markdown để dùng cho diễn đàn thật là… rối rắm, dùng BBCode dễ hiểu hơn.

2 Likes

Làm 1 cách hướng dẫn về format code, hoặc cách mong muốn người dùng up code (pastebin, gist…)
Trên stackoverflow ngay khi viết comment đã có nhắc nhở, rất chi tiết.

Đính bài hướng dẫn vào phần nội quy hoặc đâu đó dễ thấy.
Mod thì cũng nhiệt tình, ai cũng thế, nhưng gặp nhiều tình trạng như thanh niên đã nêu thì rất bức xúc dù có kiên nhẫn đến mấy. Cơ mà đây là vấn nạn chung của các forum. Thế nên mod cứ thi hành đúng nhiệm vụ, không format thì nhắc nhở hoặc ban nick, tùy nội quy. Mới đầu ai cũng nhiệt tình xong dần quen ngay ấy mà, thấy là ban thôi :smiley:

1 Like

Mình đang làm tut, đợi tí =))
UPD: Đã xong tut, các bạn có thể vào nhận xét cho mình =))

Theo mình nếu ko lùi dòng mà cỡ 10 dòng trở xuống thì còn đọc được chứ trở lên là khó đọc lắm. Vậy 10 dòng trở lên mà ko lùi cho đúng là nên lock ngay và warn. Chưa được 10 dòng thì nhắc tại chỗ.

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?