Nên học tiếng Nhật hay tiếng anh?


(nullnguyen) #1

Chào anh chị và các bạn. Hiện tại mình đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành công nghệ phần mềm. Hiện tại mình thấy bên Nhật đang cần rất nhiều nhân lực trong ngành công nghệ thông tin. Và tiếng anh của mình cũng ở mức trung bình ( ngữ pháp kém, nhưng phần từ vựng, nghe và đọc hiểu thì mình tốt hơn nhiều, mình có thể tự học được các tài liệu bằng tiếng anh). Vậy mình có nên học thêm tiếng Nhật không hay nên tiếp tục học thêm tiếng anh ? Cảm ơn mọi người.


(vũ xuân quân) #2

Câu hỏi của em làm khó người trả lời quá.
Bây giờ em cảm thấy mình còn thích tiếng anh thì nên học thêm phần giao tiếp.
Còn nếu như không thích tiếng anh thì có thể học tiếng Nhật.
Khi biết giao tiếp được bằng 1 ngôn ngữ khác thì cơ hội thành công cao hơn.

Nếu em muốn học tiếng Nhật và đang ở tp. hồ chí minh thì liên hệ với anh. anh giới thiệu 1 lớp tiếng nhật.


(Thành Trần Công) #3

Mình nghĩ bạn từ trả lời cho mình qua câu hỏi ấy . Mình thì thế này Tiếng Anh cũng trung bình ko tót nhưng mà mình học tiếng Nhật thì có vẽ Ok. Mình nói thật học tiếng Nhật mà ko học đàng hoàng thì ko nên học vì rất khó , mình thì thuận lợi do nhà người Tàu nên học cũng ko thấy trở ngại hơn. Bạn đừng lo về phần Tiếng Anh trong quá trình bạn làm bạn sẽ đọc rất nhiều tài liệu tiếng Anh , tuy ko nghe nói tốt nhưng khả năng nắm bắt thông tin qua từ ngữ thì bạn hoàn toàn có thế .
Hiện nay Nhật cũng đang thiếu nhân lực , mình thấy một số công ty tuyển người biết Tiếng Nhật lương cao hơn cả Tiếng Anh :smiley: . ( quan điểm cá nhân )


#4

Bạn thích tiếng nào thì học tiếng đó

Nhìn chung thì tiếng Anh có lợi thế chỗ là ngôn ngữ toàn cầu, đi đâu cũng sử dụng được, và sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Hầu hết các tài liệu kỹ thuật (chuyên sâu) ở các ngành đều bằng tiếng Anh

Có thể sử dụng để đi du lịch nhiều nơi

Nếu thích xem phim mỹ thì khỏi cần phụ đề
Giỏi tiếng Anh, bạn vẫn có thể … thất nghiệp như thường

Còn tiếng Nhật thì nghe mọi người bảo khó học hơn, học tiếng Nhật thì chỉ làm duoc cho các cty Nhật hoặc các cty có làm việc với khách hàng Nhật thôi (làm các cty khác vẫn được, nhưng không phát huy duoc lợi thế tiếng Nhật). Đi du lịch thì chắc cũng it có cơ hội dùng (nhưng dùng để cưa các bạn gái Nhật thì chắc là vô giá luôn :smiley: )

Tiếng Nhật kém tiếng Anh khoản xem phim ở chỗ, các thanh niên thường chỉ xem thể loại phim nhật có rất ít lời thoại, nên không cần giỏi tiếng Nhật và cũng không cần phụ đề luôn

Giỏi tiếng Nhật, chỉ cần bạn chịu làm thì khả năng thất nghiệp rất thấp (riêng mảng IT thôi nha, chứ mấy mảng khác, như hành chính văn phòng, N2 tiếng Nhật vẫn có người thất nghiệp như thường)

Tóm lại, ghé www.jobseekers.vn để tìm job nha. Rất cảm ơn!


(Trần Ngọc Khoa) #5

Nên biết một chút Tiếng Nhật, mặc dù nó hơi khó học đổi với những người sử dụng chữ cái abc. Tuy nhiên Tiếng Nhật rất dễ nói.
Nếu chuyên tâm học thì khả năng có việc làm rất cao.


(Tanphuc Huynh) #6

Nếu đi dev thì nên học tiếng Anh ,còn đi giao tiếp khách hàng thì nên học Nhật


(Hung) #7

Tiếng Nhật chỉ khó phần chữ viết, khó một chút đối với người Việt.
Còn phát âm đơn giản, do 2 bảng chữ Hiragana và katakana thì cố định và chữ Kanji có giới hạn (tầm 2000).
So với tiếng Anh, thì tiếng Nhật dễ hơn. Vì tiếng Anh rất khó phát âm đúng, nhìn một chữ không biết phát âm ra sao. Còn nhìn một chữ Nhật với những chữ Kanji quen thuộc thì phát âm dễ dàng và cũng đoán được phần nào nghĩa.
Về cơ hội việc làm, tiếng Nhật có nhiều cơ hội hơn do người Nhật đầu tư nhiều vào VN, Nhật và Việt có mối quan hệ khá thân thiết. Rõ ràng, Nhật ủng hộ và hỗ trợ VN nhiều mặt từ kinh tế đến chính trị.


(Ly Nguyễn ) #8

Nên học 1 ngôn ngữ cho thành thạo rồi học ngôn ngữ khác bạn. Chứ cái này biết 1 ít cái kia biết 1 ít cuối cùng cũng ko dc j hết. Mình nghĩ bạn nên học tiếng anh cho tốt đi. Rồi muốn phát triển bản thân hơn thì học thêm tiếng Nhật :slight_smile:


(quy) #9

học tiếng anh nghĩ ngợi gì nữa


(Trúc xoăn) #10

Học tiếng anh thôi bạn , dù sao tiếng anh cũng là ngôn ngữ toàn cầu , nhiều tài liệu hay cũng toàn là tài liệu tiếng anh . Nếu thích bạn có thể học thêm tiếng Nhật không sao cả , học nhiều ngôn ngữ cũng tốt cho bản thân mình mà


#11
  • Lần đầu tiên mình nghe có người nói là cơ hội việc làm mảng tiếng Nhât nhiều hơn mảng tiếng Anh đó.
    Vì logic rất đơn giản, không cần phải có số liệu mới biết duoc: Hầu nếu các nước khác đầu tư vào VN (US, EU, ASIAN, etc) thì đều dùng VN - EN, ngay cả Hàn và TQ.
    Nếu đúng thật như vậy thì chắc phải đi học tiếng Nhật ngay và luôn.

  • Và cũng lần đầu tiên mình nghe có người nói tiếng Nhật dễ học hơn tiếng Anh đó. Coi như được mở rộng tầm mắt luôn :slight_smile:

  • [Quảng cáo] IT Jobs (Vietnam) tiếng Anh, có cả job tiếng Nhật nha - www.jobseekers.vn


(Phi Nguyen) #13

lop tieng nhat nao vay ca


(vũ xuân quân) #14

coi thông tin lớp học ở fb này.


(nullnguyen) #15

Em cảm ơn tất cả anh chị đã giải đáp cho em. Em sẽ tiếp tục học tiếng anh ạ :slight_smile:


(nguoi_vui_tinh_thich_vi_tinh_luon_het_minh_vi_gia_dinh) #16

Nếu rành tiếng Anh rồi thì học tiếng Nhật :rage:


(nullnguyen) #17

Dạ tiếng anh em ngữ pháp kém và nghe cũng hiểu sơ sơ thôi ạ :slight_smile:


(Target) #18

Nếu có thời gian thì học luôn cả hai ngôn ngữ


(Phi Nguyen) #19

tút ở bên Bình Thạnh chua quá em ở Tân Bình


(vũ xuân quân) #20

tân bình chạy qua bình thạnh gần mà.


(Phi Nguyen) #21

em ở tân kỳ mà qua đâu có gần


83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?