Nên dùng IDE nào để code C++

Chào mọi người !!!
Em đang học C căn bản ở trường và em muốn tự học thêm C++
Em có dùng Dev-C++ nhưng nó không nhận void. Vì thế em muốn dùng phần mềm khác là Visual Studio.
Em nên dùng Visual Studio nào ạ? Như Visual Studio 2013 hay cái nào ạ?
Sẳn cái Visual Studio Code em thấy thích mà nó không complie và chạy chương trình phải không ạ?
Cấu hình máy em:

  • i5-2450M
  • 8GB - SSD 120GB
  • Intel 3000
    Lúc trước em có dùng VIsual Studio 2015 nhưng máy chạy khó khăn.
    Em cám ơn và mong mọi người giúp đỡ

DevC++ nhận được void nhé, chỉ là mình chưa biết dùng thôi, mình đã từng thấy thầy mình chạy void trên DevC++ nên b cứ yên tâm
Hiện mình cũng đang dùng DevC++

2 Likes

cám ơn ạ <3 em sẽ tìm hiểu

Cho iem (!) xin, int main() mới là chuẩn đấy bạn.

2 Likes

vâng ạ <3 tại em học theo mấy giáo trình em chỉ thấy void =))

Kệ đi bạn, mình hiểu là được, không nhất nhất phải theo giáo trình. Mỗi người một thứ, C++ cho mọi người khác nhau đôi chút không sao.
[spoiler]Hồi năm nhất đại học mình còn quẩy Turbo C++ mà vẫn nhận void main()[/spoiler]

2 Likes

Cám ơn ạ <3 Ai dùng Visual Studio Code chưa ạ? Cái đó chạy chương trình được không ạ???

Nó là editor.
Muốn chạy được thì phải cài thêm compiler rồi tự gõ lệnh mà build/ run.
Tóm lại là nó tù hơn IDE rất nhiều. Chỉ hiệu quả với người thực sự bá đạo hoặc dùng cho ngôn ngữ script. Newbie hay amatuer dùng chả khác gì khổ dâm.

5 Likes

Mình cũng đang muốn khổ dâm này :joy::joy::joy:
Nói thế chứ cái VS nó chuyên nghiệp hơn, nhiều chức năng hơn mấy cái IDE chứ nhỉ. Tất nhiên là trong trường hợp biết dùng :))

2 Likes

VS là Visual Studio -> IDE bá đạo.
VSC là Visual Studio Code -> chỉ là Editor có nâng cao.

3 Likes

Vâng <3 Em hiểu rồi. Em cám ơn ạ

Được, nhưng phải cài compiler + config trong launch.json của project hoặc gõ lệnh trong terminal của VSCode
Khuyến cáo nên dùng IDE như Code::Blocks, Visual Studio,…

1 Like

Khi nào MS support Java thì nó mới bá đạo thật sự, đối với mình :smile:

3 Likes

Support như hiện tại là cũng bá đạo rồi ::))

Cá nhân nhận xét:
Dùng thằng nào càng nhẹ càng tốt. Thằng VS nói riêng và mấy thằng kéo thả nói chung -> nặng kinh người. Mở được cái IDE lên đã mất nửa thế kỉ rồi, bật xong project lên lại mất thêm nửa thế kỉ nữa.

Về size thì … quên đi. Cài thêm những thứ mà cả đời mình cũng không xài tới :unamused:

4 Likes

mọi người không thích VSCODE nhỉ, em thuộc dạng newbie C++ nhưng vẫn xài con này + gnu gcc nữa để debug :joy: máy có 2GB, xài VS có mà chết :grin: thấy gõ lệnh cũng đơn giản, vscode có tích hợp Terminal sẵn vào, chỉ cần gõ như dưới là chạy đc roài còn gì :))

.\main.exe```
1 Like

Dev C++ chỉ làm mấy bài tập bé bé thôi, mình không đánh giá cao trình debug của thằng này. Project lớn thì nên dùng VS bản từ 2013 trở lên

VS Code chỉ để build cùng lắm 1 project nhỏ (một vài file cpp, h) chứ project lớn, nhiều lib, linking nhiều thì vscode + cmake + gcc + trình cao về cmake mới tổ chức được
Đó là lý do IDE cho C / C++ ra đời

P/S: Anh làm về Java, đỡ hơn C / C++ tí nhờ có package manager, build tool dễ sử dụng như Maven, Gradle, Ant. Nên dù project có to thì vẫn có thể code được trên VSCode mà không có trở ngại gì

  • Mở VSCode
  • Tạo Maven project bằng term. VD webapp mvn archetype:generate -DgroupId=com.company -DartifactId=webapp -DarchetypeArtifactId=maven-archetype-webapp -DinteractiveMode=false
  • Thêm thư viện, plugin của Maven vào pom.xml . Đối với webapp thì cài Apache Tomcat Maven Plugin để deploy webapp không cần server chính. Cái này thích hợp làm project nhỏ hoặc demo, tutorial
  • Code!
  • Code xong rồi thì vào term gõ mvn clean package
  • Done!
4 Likes

Không đâu.
Quản lí 1 project lớn dùng IDE như VS(giả sử) không chắc đã tốt vì khi nâng cấp 1 lib, nâng cấp version IDE, nâng cấp… sẽ rất khó khăn.

Makefile là cách tốt nhất để quản lí project và giúp cross-platform rất hiệu quả. Việc sử dụng CMake để tạo make file rất nhàn, thêm lib, update, chuyển môi trường làm việc,… tất cả chỉ cần thêm-xóa 1 dòng code
Cảm nhận của mình nó còn đơn giản hơn việc config trực tiếp trên VS.

1 Like

IDE ấy hả , mình recommend visual studio ( có thêm visual assit X ) , vì sao , nó có mấy chức năng nhảy tới class hoặc nhảy tới function , nhiều khi bạn còn sẽ ko xài chuột .
Còn nếu visual studio nặng quá thì xài sublime rồi xài gcc với make ( dùng Cmake ) như bạn trên nói ấy .
Bản thân thì ở nhà xài visual studio , còn trên công ty thì xài vim với make ( vim cùi nhá , ko màu ko mùi ko có gì luôn cho nên lúc code ko đã bằng xài visual ) nên mình recommend bạn xài visual studio , với cấu hình của máy bạn chắc cũng ko tới nỗi đâu

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?