Mình mới học c, cần giúp đỡ

cảm ơn bạn mình sai lỗi cơ bản, lại mặc dù không biết giải thuật là gì

#include <iostream>

using namespace std;

int main()
{
    int a, b, c, d;
    int max;

    cout << "Nhap so a: ";
    cin >> a;

    max = a;

    cout << "Nhap so b: ";
    cin >> b;

    if (b > max)
    {
        max = b;
    }

    cout << "Nhap so c: ";
    cin >> c;

    if (c > max)
    {
        max = c;
    }

    cout << "Nhap so d: ";
    cin >> d;

    if (d > max)
    {
        max = d;
    }

    cout << "Max: " << max << endl;

    system("pause");
}

Bạn thử xem sao nhé! :kissing_heart:


Giải thuật (hay còn gọi là thuật toán - tiếng Anh là Algorithms) là một tập hợp hữu hạn các chỉ thị để được thực thi theo một thứ tự nào đó để thu được kết quả mong muốn.

các bạn giúp mình bài này với

: Nhập vào ba số a, b, c (là các số thực không âm). Kiểm tra xem đó có phải là ba cạnh của một tam giác hay không. Nếu có thì tam giác đó thuộc loại tam giác gì? (Thường, cân, vuông, vuông cân, hay đều).

Bài toán này áp dụng kiến thức cấp 2 về hình học.
Trên diễn đàn không có vụ giải dùm bài toán, mà từ mình viết code ra rồi chạy xem bị sai chỗ nào thì đưa lên đây hỏi.

2 Likes

nó báo lỗi gì vậy mọi người

Thứ nhất: Bạn học cách post code và dùng markdown.
Thứ hai: Chụp màn hình thì IDE của bạn nên hiện số dòng. 100 lines mà nó lỗi ở line thứ 44 thì chả lẽ người gỡ rối cho bạn phải ngồi đếm số dòng à? Bạn cũng nên xuống dòng hợp lý ở cái “tam giác vuông cân” vì không thấy được code đằng sau, làm sao người khác thấy được phía đó có lỗi hay không chứ?
Thứ ba: Không phải lỗi nào bạn cũng nên đem lên diễn đàn. Lỗi trong hình rất cơ bản:

  • unsigned không đi với double, xét tam giác thì chỉ dùng kiểu int hoặc float là được.
  • Bạn xem lại toán tử so sánh ==, bạn gặp lỗi do dùng a*a + b*b = c*c (đây không phải so sánh).

Tự làm việc với lỗi giúp bạn nhanh thành thục code hơn đó. Sau khi bạn kiểm tra không có lỗi cú pháp mà còn gặp lỗi khi build hoặc khi chạy thì hãy đăng lên xem sao.

1 Like

floating point thì không có unsigned nhé.
Mà thread bá đạo thật :v đã cám ơn góp ý của bạn kia, mà vẫn không thay đổi hay tiếp thu gì cả :joy:

1 Like

ặc chỉnh lại nó báo unsigned float hay int điều báo lỗi,lỗi thiếu wdjoy 3.0 gì đó cua visual kiem o dau vay

đây là lỗi gì vậy

NHẮC LẠI kiểu số thực không để unsigned @@~
Nói thì giống như spam nhau, nhưng mà hình như thread post bài xong không thèm đọc commend ==’

là sao không hiểu bạn nói rõ hơn được không mình hiện tai tự học nên thiếu kiến thức hơi nhiều

là xóa unsigned đi, để float

bạn giải thích giùm unsigned đi chung vói kiểu nào vậy mình không tìm thấy tài liệu nói tới

unsigned là để chi kiểu số nguyên k dấu
thằng floating point số thực, cơ chế biểu diễn khác số nguyên

mình muốn giới hạn không cho nhập chữ vào hàm mà chỉ cho nhập số vào thì làm thế nào
VD:
nhap ma sinh vien
mà chỉ cho nhập số

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?