Máy cấu hình yếu như này thì cài win hay họ linux?

hemay

em đang xài win 10, không hẳn là lag nhưng cũng không mượt.
em đang học code C/C++, chắc sau này thêm python .
không chơi game nhiều, chủ yếu là visual novel trên stream

p/s : cảm ơn mọi người gợi ý, nhưng khi em hỏi mẹ thì mẹ kêu “học đi thêm ram đồ các kiểu làm gì, mày chơi game hả?”

Máy đời nào mà có 2GB :disappointed_relieved: Chip thì thôi coi như tạm chấp nhận :roll_eyes:

Khuyên bạn dù xài Linux hay Windows gì thì cũng up cho lên 4GB, sau đó có thể chọn dùng Ubuntu hay Win 7, Win 10 gì đó theo kỳ vọng của bạn nữa.

4 Likes

cấu hình như này không nên dùng win 10, bạn nên cài bản Win 7 lite ( do LeHaiIT custom ) rất nhẹ, và nên gắn thêm SSD 128GB.

4 Likes

ráng mua lun máy mới đi pác, máy đó chạy chậm xài chán lém.

Máy này không những cần lắp thêm RAM mà nên thay mới luôn.

2 Likes

Hi KBùi Hải.
Với cấu hình này và nhu cầu của bạn thì theo mình Linux là lựa chọn phù hợp. (Window các bản build ngoài và bản cũ không còn được hỗ trợ nữa). Tuy nhiên Ubuntu trong các bản gần đây cũng ngốn khá nhiều phần cứng. Theo ý mình bạn dùng Archlinx + Openbox hoặc Lubuntu. Về môi trường dev thì sub hoặc nvim và build command vẫn thoải mái.

6 Likes

Cài DOS rồi chạy Borland Turbo C, 640K RAM là đủ rồi bạn :slight_smile: (Lâu lâu phá chút cho vui)

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?