%matplotlib inline untoken

xin chào mọi người cho mình hỏi sao mình lại không sử dụng được %matplotlib vậy ạ. dù mình đã cài ipython và jupyter rồi

1 Like

Cú pháp %matplotlib hơi bị lạ à, mình chưa thấy cú pháp này trong python bao giờ. Bạn có chắc là cú pháp này đúng không vậy

2 Likes

Hình như cái %matplotlib inline là dành cho iPython thôi.

3 Likes
  1. Bạn đang chạy nó trên Jupiter Notebook hay máy khác?

    Cú pháp %matplotlib inline chỉ chạy được trên Jupiter Notebook có cài đặt iPython, còn đâu cú pháp này là vô nghĩa và sai syntax trong Python(khi bạn sử dụng các loại máy khác ngoài Jupiter Notebook để chạy).

    Nếu bạn đang chạy trên máy khác có thể đổi qua Jupiter Notebook dùng hoặc thay thế nó bằng cú pháp sau ở cuối script:
    plt.show()

  2. Nếu bạn đang chạy trên máy Jupiter Notebook mà bị lỗi: đổi dòng đó lên trên đầu hoặc đổi thành: %matplotlib notebook (muốn đổi sang lệnh này bạn phải xài python 3, matplotlib 1.4 và khi đổi bạn phải xóa lệnh cũ, đóng lại - mở ra rồi ghi cú pháp này ở dòng đầu tiên)

3 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?