Lỗi undefined reference khi gọi các thư viện tự tạo

Question 1:(ảnh 1,2,3,4): chào mọi người, em có tìm hiểu về cách viết file header. Em tạo 3 file trong 1 folder. file Calculate.h dùng để khai báo các hàm tính số nghiệm, xuất kết luận số nghiệm của pt bậc 2, trùng phương. file Calculate.cpp là em dùng để viết các hàm đã định nghĩa trong file Calculate.h. file Project_cal.cpp là ct chính của em, thực hiện yêu cầu người dùng nhập từ bàn phím hệ số của pt bậc 2 và xuất ra kết luận nghiệm. Em gọi thư viện Calculate.h để tính toán. Nhưng lúc chạy ct thì nó hiện lên lỗi như hình bên dưới. Hình như nó chưa liên kết với nhau thì phải. Mọi người có thể cho em biết sai ở đâu và cách sửa lỗi được không ạ. Em mới tìm hiểu nên đang còn gà, :laughing::laughing:.

Question 2:(ảnh 5): Hôm qua không biết em có bấm nhầm vào chỗ nào không mà nó không hiện các errors và warnings trên status bar nữa, dù cho em code sai. Như hình dưới đây em thiếu dấu # ở include và dấu chấm phẩy nhưng nó cũng không báo lỗi luôn. Cho em hỏi có cách nào để khắc phục không ạ? em cám ơn

install VS Community đi em, vật lộn với cái text editor này làm gì

6 Likes

Ok a, cái vs code này khó dùng quá :v

Visual có bản nào nhẹ không a, máy em hơi yếu

Sài Clion đi :smile: lấy email trường mà đăng ký

5 Likes

Clion với visual studio cái nào nhẹ hơn ạ

M chưa thử dùng cả 2 cái này trên cùng 1 máy để trải nghiệm để xem cái nào nặng hơn :slight_smile: . Clion autocomplete tốt hơn, đa nền tảng, thỉnh thoảng chuyển qua linux
còn có cái mà code. Cài Clion bạn ko thích thì gỡ đc hoàn toàn chứ m cài vs gỡ/ update vs cứ bị lỗi linh tinh :smile:

2 Likes

Cài QT Creator đi em.

2 Likes

Bản community đó em. Chỉ chọn desktop c++ thôi thì cũng nhẹ lắm

5 Likes

2015 2017 2019 như nhau hết phải không a

số bự hơn thì tốt hơn :V

nếu em xài win 7 thì 2015, win 10 thì 2019

3 Likes

ok a, e tải luôn đây chứ dùng vs code đến nhức đầu với người mới như e:rofl::rofl:

Đừng nghe mấy thằng cúi dại bỏ cuộc sớm vậy:
Do e chưa config đúng.

  1. Using Mingw-w64 in VS Code cài mingw-w64, set path theo phần Prerequisites
  2. Tạo task build cho nhiều file. phần này cần đọc document của g++. mà thôi chỉ cần add tất cả các file .cpp là được
{
    "version": "2.0.0",
    "tasks": [
      {
        "label": "build math world",
        "type": "shell",
        "command": "g++",
        "args": ["-g", "-o", "math", "main.cpp", "mymath.cpp","printMethod.cpp"],
        "group": {
          "kind": "build",
          "isDefault": true
        }
      }
    ]
}

Sau khi build có thể chạy file exe.
3. Setup debug

4 Likes

làm x y z bước vậy mất cả tiếng thôi thì install vs community 30 phút là xong cho rồi :joy:

đọc cái bước 3 setup debug toàn tiếng Anh cả chục trang thế kia sao ko xài thẳng VS luôn cho tiện khỏi setup gì hết

chưa kể lệnh build và link 1 lúc sẽ chậm hơn chia ra 2 bước compile và link nhiều. Các flag warnings nếu ko biết cũng ko đầy đủ bằng bên VS.

chưa kể VS code ngốn RAM nhiều hơn VS community

chưa kể học C/C++ mà đi code trên cái JS editor, khác gì xài dao đập ruồi

4 Likes

Người anh em có hiểu thế nào là “pro” không ?

1 Like

“pro” là khi người ta ko cho bản free thì mình down bản lậu xài, khi người ta cho bản free rồi thì mình ko thèm xài nữa chê nó nặng đi qua xài cái electron app nặng hơn :flushed:

4 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?