Lỗi "prototype for "bool game:: init does not match any in class" khi code SDL C++

Chào các anh chị, em đang học về SDL, em có đoạn code và bị lỗi :prototype for "bool game:: init does not match any in class

Anh chị giúp em với, em cám ơn.

#ifndef GAME_H_INCLUDED
#define GAME_H_INCLUDED
#include <SDL2/SDL.h>
#include <windows.h>
 using namespace std;

class game
{
public:
    game(){};
    ~game(){};
    void init()
    {
     r_running=true;
    }
    void render();
    void update();
    void handevents();
    void clean();
    bool running()
    {
        return r_running;
    }
public:
    bool r_running;
    SDL_Window*Window;
    SDL_Renderer*r_render;
};
bool game::init(const char*title,int xpos,int ypos,int width,int heigth,int flags)
{
    if (SDL_Init(SDL_INIT_EVERYTHING)==0)
       {
            cout<<"SDL suggess";
            Window=SDL_CreateWindow(title,xpos,ypos,width,heigth,flags);
            if (Window!=0)
            {
                cout<<"window create suggess";
                r_render=SDL_CreateRenderer(Window,-1,0);
                if (r_render!=0)
                {
                    cout << "render suggess";
                    SDL_SetRenderDrawColor(render,255,255,255,255);
                }
                else
                {
                    cout<<"render fail";
                    return false;
                }
            }
            else
                cout<<"window init fail";


       }
    else
    {
        count<<"SDL fail";
    }
    count "init suggess";
    r_running=true;
    return true;
}
void game::render()
{
    SDL_RenderClear(r_render);
    SDL_RenderPresent(r_render);
}
void game::handevents()

{
    SDL_Event event;
    if(SDL_PollEvent(&event))
    {
        switch(event.type)
        {
        case SDL_Quit():
            r_running=false;
            break;
        default:
            break;
        }
    }
}
void game ::clean()
{
    count <<"clean game";
    SDL_DestroyWindow(Window);
    SDL_DestroyRenderer(r_render);
    SDL_Quit()
}
#endif // GAME_H_INCLUDED

Chưa khai báo ở nguyên mẫu lớp. Chỉ có void init().

2 Likes

Có nghĩa là khai báo bool init() ở trong class à anh, em cũng khai báo vậy nhưng vẫn lỗi.

Em được rồi, cám ơn anh ạ.

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?