Lỗi openCV trong python

Mọi người cho em hỏi em chạy dòng code:

import cv2

img = cv2.imread('123.JPG')
cv2.imshow('image', img)
cv2.waitKey(0)
cv2.destroyAllWindows()

thì bị lỗi như này là sao ạ

kiểm tra lại ảnh xem đã đọc được thành công chưa. Có thể do ảnh bị lỗi đường dẫn hoặc ảnh lỗi

3 Likes

Theo thông tin thì nó không đọc được ảnh.
Có thể do đường dẫn sai hoặc ảnh lỗi.
Mà nhớ là imread yêu cầu 2 tham số mà ?

3 Likes

Tham số còn lại là mặc định nên không cần cũng được. :unamused:
Do đường dẫn sai hoặc định dạng ảnh không đúng.

2 Likes

Tham số còn lại trong một số trường hợp để mặc định sẽ đọc sai dữ liệu ảnh.

3 Likes


Mình bị lỗi này, import cv2 thì nó báo lỗi cú pháp, ai chỉ giùm mình với ạ

Chỗ nào nó báo lỗi cú pháp (SyntaxError) vậy bạn?
Bạn dùng đến OpenCV có nghĩa là rất nâng cao rồi mà cách truyền biến cơ bản còn chưa xong nữa.

# đâu là chuỗi, đâu là tên biến?
camera_id
'camera_id`
3 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?