Lỗi Makefile.win khi thêm thư viện đồ họa graphics/ winbgim

Chuyện là em mới cài thêm thư viện đồ họa graphics/ winbgim thì chạy code không được.
Mọi người giúp em với


code C++:

/* 
graphics in Dev-C++ - nguyenvanquan7826 
*/	

#include <winbgim.h> 

int main(int argc, char *argv[])
{
	// now, you can run project
	initwindow(300, 300);			// init window graphics
	setbkcolor(1);					// set background
   	cleardevice();
	setcolor(14);					// set text color
	outtextxy(50,100,"Graphics in Dev-C++");// print text in window graphics
	
	while(!kbhit()) delay(1);		// pause screen	
	return 0;
}

Error:

C:\Program Files (x86)\Dev-Cpp\MinGW64\x86_64-w64-mingw32\bin\ld.exe	skipping incompatible C:/Program Files (x86)/Dev-Cpp/MinGW64/lib/libbgi.a when searching for -lbgi
C:\Program Files (x86)\Dev-Cpp\MinGW64\x86_64-w64-mingw32\bin\ld.exe	skipping incompatible C:/Program Files (x86)/Dev-Cpp/MinGW64/lib\libbgi.a when searching for -lbgi
C:\Program Files (x86)\Dev-Cpp\MinGW64\x86_64-w64-mingw32\bin\ld.exe	skipping incompatible C:/Program Files (x86)/Dev-Cpp/MinGW64/bin/../lib/gcc/x86_64-w64-mingw32/4.9.2/../../../../lib/libbgi.a when searching for -lbgi
C:\Program Files (x86)\Dev-Cpp\MinGW64\x86_64-w64-mingw32\bin\ld.exe	skipping incompatible C:/Program Files (x86)/Dev-Cpp/MinGW64/bin/../lib/gcc/x86_64-w64-mingw32/4.9.2/../../../../lib\libbgi.a when searching for -lbgi
C:\Program Files (x86)\Dev-Cpp\MinGW64\x86_64-w64-mingw32\bin\ld.exe	skipping incompatible C:/Program Files (x86)/Dev-Cpp/MinGW64/bin/../lib/gcc/x86_64-w64-mingw32/4.9.2/../../../libbgi.a when searching for -lbgi
C:\Program Files (x86)\Dev-Cpp\MinGW64\x86_64-w64-mingw32\bin\ld.exe	skipping incompatible C:/Program Files (x86)/Dev-Cpp/MinGW64/bin/../lib/gcc/x86_64-w64-mingw32/4.9.2/../../..\libbgi.a when searching for -lbgi
C:\Program Files (x86)\Dev-Cpp\MinGW64\x86_64-w64-mingw32\bin\ld.exe	skipping incompatible C:/Program Files (x86)/Dev-Cpp/MinGW64/lib/libbgi.a when searching for -lbgi
C:\Program Files (x86)\Dev-Cpp\MinGW64\x86_64-w64-mingw32\bin\ld.exe	skipping incompatible C:/Program Files (x86)/Dev-Cpp/MinGW64/bin/../lib/gcc/x86_64-w64-mingw32/4.9.2/../../../../lib/libbgi.a when searching for -lbgi
C:\Program Files (x86)\Dev-Cpp\MinGW64\x86_64-w64-mingw32\bin\ld.exe	skipping incompatible C:/Program Files (x86)/Dev-Cpp/MinGW64/bin/../lib/gcc/x86_64-w64-mingw32/4.9.2/../../../libbgi.a when searching for -lbgi
C:\Program Files (x86)\Dev-Cpp\MinGW64\x86_64-w64-mingw32\bin\ld.exe	cannot find -lbgi
E:\TESTC++\collect2.exe	[Error] ld returned 1 exit status
25		E:\TESTC++\Makefile.win	recipe for target 'v1.exe' failed

Bạn chưa có thêm file libbgi.a vô lib folder. :smiley:

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?