Lỗi không thể thêm phần tử vào mảng

list = []
def nhap():
    dk1 = True
    while dk1 or dk2==1:
        dk1 = False
        print('Nhập mã số sinh viên:')
        id = int(input())
        print('Nhập tên sinh viên:')
        name = input()
        print('Nhập điểm sinh viên:')
        mark = float(input())
        while mark < 0 or mark >10:
            print('Khoảng điểm từ 0 đến 10')
            print('Vui lòng nhập điểm lại:')
            mark = float(input())
        else: 
            if mark >=0 and mark <3.5:
                academic = 'Kém'
            elif mark >=3.5 and mark < 5:
                academic = 'Yếu'
            elif mark >=5 and mark <6.5:
                academic = 'Trung bình'
            elif mark >=6.5 and mark <8:
                academic='Khá'
            elif mark >=8 and mark<=10:
                academic = 'Giỏi'
        list.append('d,name,mark,academic)
        print(list)
        print('1/Tiếp tục')
        print('0/Thoát')
        dk2=int(input())
nhap()

nó thông báo lỗi là

list.append() takes exactly one argument (4 given)

Bạn dịch câu lỗi chưa?
Bạn biết lỗi dòng nào, và nhìn vào dòng đó coi có gì lạ không?

2 Likes

Cái này là không chịu đọc lý thuyết, cú pháp của Python mà làm theo cảm tính. Cú pháp của Python:

list.append(element)

element có thể là kiểu Primitive hoặc Non-Primitive, nhưng chỉ 1 tham số mà thôi

Có đâu ra mà nhét cả một chùm gồm 4 tham số. Nếu muốn 4 tham số đó chỉ là một thì phải gom nó lại bằng cách khác (như là đóng nó thành list với cặp [ ], chứ dùng tới 3 dấu phẩy thì nó đang hiểu là 4 đấy.

4 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?