Lỗi khó chịu và khó hiểu Terminal CMD của windows? Các cao thủ giải đáp giúp!

Mình không biết có phải gọi là lỗi không. Hiện mình đang học Java chạy java trực tiếp bằng CMD của windown (Cài bộ JDK chứ ko sử dụng IDE). Nhưng khi biên dịch chương trình bằng CMD thì nó hiện cửa số mới chứa kết quả xong tắt luôn chứ không pause lại. Trước đó mình dùng với PHP và C cũng vậy. Nhưng C có câu lệnh khắc phục System("Pause"). Mình hỏi có cách nào thiết lập mặc đinh cho CMD không. CMD dừng lại để hiển thị kết quả chương trình. Hoặc nó hiển thị ngay trong cửa sổ cũ mà không blank một cửa sổ mới. Cám ơn :((((

Trong java bạn có thể sử dụng

System.in.read();

Nhớ throws IOException ở hàm main và import java.io.IOException

2 Likes

Không được bác ơi :slight_smile:

Bạn chạy file class hay build ra jar?
Bạn chạy như thế nào?

1 Like

Đã được bạn nhé. Cảm ơn bạn. Mình biên dịch ra file .class sau đó chạy file này. Mình nhầm lẫn nói với python, cứ nghĩ là thông dịch . :smile:

Nếu bạn thấy hữu ích thì nhấn Solution, dấu [✓] cạnh nút like nha :heart:

OK rồi bạn nhé, đã Solution. Mà cho mình hỏi chút hiện tại bạn đang dùng IDE nào cho Java vậy, mình có cài VS mà nó nặng quá nên chơi kiểu truyền thống.

Mình đang sử dụng IntelliJ để code Java Web + Android
Dù nó khá là nặng (hàng JetBrains luôn thế) Tuy nhiên hỗ trợ nhiều về Web Framework, Android) Phù hợp với dân chuyên hơn do không có nhiều loại template, hỗ trợ debugger rất tốt
Netbeans, Eclipse phù hợp hơn với newbies

1 Like

Mình nhớ VSCode có support java mà nhỉ, Bạn ấy đang học java core xài vậy cho nhẹ. Mặc dù phải compile bằng cmd

1 Like

IntelliSense của Java trên VSC cực củ chuối, làm dự án nhỏ có Maven thì tạm ổn thôi
Nếu bạn không muốn xài IDE thì làm việc với Maven là chuẩn bài :+1:

1 Like

Eclipse phù hợp hơn với newbies =))

2 Likes

Hơi off-topic xíu nhưng Maven, Gradle là gì vậy anh. Đọc trên mạng chả hiểu gì cả. Lúc trước em làm Android cũng có gặp Gradle nhưng chả hiểu gì sất. Chỉ biết là nó giúp mình build với install package nhanh chóng thôi

1 Like

Mình xài Eclipse từ khi mới học Java đây :)))) Có gì không? :)))))

1 Like

Maven, Gradle giúp install dependencies, build project, tạo cấu trúc project. Việc build, tạo project bằng cmd nên không cần cài IDE, chỉ cần Terminal + code editor hỗ trợ IntelliSense với Maven, Gradle là chiến ngon lành rồi :smiley:
Các IDE Java cũng hỗ trợ tốt Maven, Gradle, phù hợp với project nhiều thành viên tham gia

2 Likes

Học bằng Terminal lại nhớ thời học Python :smile: . Một ngôn ngữ mình chỉ mới học cơ bản nhưng mình luôn coi đó là ngôn ngữ đẹp nhất

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?