Lỗi khi clone project Web mvc từ github

Xin chào mọi người, đây là post đầu tiên của mình, có gì không đúng mong mn bỏ qua cho ạ.
Bọn mình có làm nhóm trên GitHub cái web mvc, mình là người tạo prj, những thành viên khác clone prj về và add class hay đưa database vào trong MODEL đều bị lỗi “the system cannot find the file specified” riêng mình là người tạo lại k bị, Mn giúp mình với ạ. Chỉ add file trong MODEL lỗi thôi còn ngoài ra vẫn add và sửa được bình thường ấy ạ.

Mình đã lên gg search cả 1 ngày mà không giải quyết được vấn đề, theo như mình biết thì lỗi này là do không tìm được đường dẫn, mặc dù mọi thành viên đều rebuild rồi mà vẫn bị nên mình không biết hướng giải quyết như thế nào, hoặc sẽ phải sửa tay trong file nào đấy theo đường dẫn của từng thành viên.

merged to the #1 post by noname00

Bạn có thêm thư viện bên ngoài nào vào không?

Có lẽ do bạn dùng đường dẫn tuyệt đối cho các bộ thư viện của bạn.

Các bạn khác tải về thì đường dẫn trên máy các bạn đó đâu giống trên máy của bạn.

2 Likes

Mình không thêm thư viện bên ngoài bạn ạ, mà những project trên winform mình có thêm thư viện bên ngoài thì thành viên khác clone về rebuild nó sẽ tự đổi đường dẫn và add thư viện vào. Còn prj Web này mình hoàn toàn không thêm thư viện nào bên ngoài cả ấy bạn

A post was merged into an existing topic: Topic lưu trữ các post off-topic - version 3

Mình sửa được rồi nhé mn!

1 Like

Bạn có thể đưa giải pháp của bạn lên chia sẻ cùng mọi người.
Có thể sau này có người bị giống bạn.

3 Likes

Vấn đề ở đây rất cơ bản là GitHub sẽ không push lên những folder RỖNG.
Khi mình tạo project Web mvc thì mặc định sẽ tạo ra 1 folder MODEL RỖNG, nên thực chất folder rỗng này sẽ không được push lên và những thành viên pull về thấy folder đấy thì nó thực chất là ảo, nên việc thành viên khác muốn add 1 cái gì đấy vào folder MODEL đấy sẽ bị báo lỗi không tìm được file. Giải pháp đưa ra ở đây là mình sẽ add 1 file nào đấy vào MODEL rồi push lên để folder MODEL được push.

4 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?