Lỗi 'gcc' is not recognized khi dùng powershell để compile chương trình C?

Em thử compile chương trình C bằng powershell theo hướng dẫn của anh Đạt nhưng khi em nhập “gcc” vào thì nó hiện ra như thế này:

PS C:\Users\Minh Quan> gcc
gcc : The term 'gcc' is not recognized as the name of a cmdlet, function, script file, or operable program. Check the spelling of the name, or if a path was included, verify that the path is correct and try again.
At line:1 char:1
+ gcc
+ ~~~
    + CategoryInfo          : ObjectNotFound: (gcc:String) [], CommandNotFoundException
    + FullyQualifiedErrorId : CommandNotFoundException

Mọi người giúp em với, thanks :slight_smile:

2 Likes

Thông báo lỗi này có nghĩa là em chưa có gcc trên máy đấy.

gcc : The term 'gcc' is not recognized as the name of a cmdlet

Em có thể cài Codeblocks vào, lúc cài xong sẽ có luôn gcc. Hoặc xem mấy video của anh anh có nói rõ vụ này mà :smile:

Em đã cài codeblock rồi chỉ có điểu thư mục chứa gcc nằm trong thư mục chứa codeblock chứ không giống trong video của anh

Em cho đường dẫn của gcc vào %path% của Windows.

Làm theo hướng dẫn này, thay thư viện của người ta bằng gcc của mình.

3 Likes

Em làm được rồi, cám ơn anh! :smile:

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?