Lỗi "expected an identifier" khi chạy code

Khi e dùng code này:


mục đích là để đợi người dùng nhấn enter thì code chạy tiếp, nhưng do không chạy được, và code do tìm trên mạng nên e không biết cách khắc phục, em không biết là do visual của mình hay do code nên mong được giúp đỡ, đây là error:
(lỗi đều thuộc dòng có chữ max, cảm ơn đã đọc!

edit: đây là code, bạn nào chạy thử giúp mình!

#include <limits>

void PressEnterToContinue()
{
std::cout << "Press ENTER to continue… " << flush;
std::cin.ignore( std::numeric_limits std::streamsize ::max(), ‘\n’ );
}

Bạn viết liền lại chứ viết vậy nó không hiểu.

mình đã xóa hết dấu cách cũng vậy à, bạn chạy thử code giúp mình với! @rogp10

HI Dee Pink.
Bạn học lại C/C++ cơ bản đi. Macro max(a, b); @_@!

a,b là cái gì vậy bạn?
source code: http://www.cplusplus.com/forum/articles/7312/
đã bảo là code mình tìm chứ k phải code mình viết, cái thứ 2 là lỗi này k liên quan đến việc thiếu tham số a,b nha @Phong_Ky_Vo

HI Dee Pink.
Bạn xem code #define hàm max ở đâu không @@!.
Khi tiền biên dich nó thay max() bằng đoạn code khác nên dẫn đến lỗi. @
@!

1 Like

chắc là nó đã thay gì khác dẫn đến code sai nhưng mình k có define max gì hết, k include algorithum luôn (đã include nhưng k có tác dụng)

Code này mình chạy thử trên cpp.sh và máy mình vẫn bình thường mà bạn (sau khi thay thế flush bằng std::flush). Bạn thử “Go to definition” xem, nó được định nghĩa ở đâu, max trong hình là macro, không phải cái mà bạn cần sử dụng. Kết quả (của đoạn code) trả về là giá trị lớn nhất của kiểu std::streamsize có thể chứa được.
Đừng include lung tung, chỉ include ‘iostream’ và ‘limits’, đóng các project khác nếu còn đang mở song song.
Lưu ý cho bạn là: không phải đoạn code nào cũng đem vào compile rồi chạy khi không hiểu nó đang làm gì :slight_smile: Nếu ngay từ đầu, bạn đưa link source thì vấn đề giải quyết nhanh hơn đó.

2 Likes

HI Dee Pink.
@_@!
http://stackoverflow.com/questions/7035023/stdmax-expected-an-identifier.

3 Likes

@aliston @Phong_Ky_Vo đúng rồi bạn ạ, do cái windown.h, tại code nó cần vài hàm trong windown.h nên phải dùng, mình đã thêm #define NOMINMAX trước khi #include windown.h, cảm ơn nhiều <3

//lần sau sẽ rút kinh nghiệm khi đưa source code k đúng lúc! ~_~

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?