Lỗi [Error] ld returned 1 exit status trong Dev c++

chào mọi người. hiện mình đang học C. mình có viết chương trình nhưng k hiểu sao nó ra lỗi này.

D:\Dev  C++\collect2.exe	[Error] ld returned 1 exit status

mình đã thử tìm hiểu trên mạng nhưng vẫn k biết tại sao.
đoạn code chương trình mình viết

#include<stdio.h>
#include<string.h>
#include<conio.h>
#include<math.h>
typedef struct //khai bao ngay sinh
{
	int ngay;
	int thang;
	int nam;
}a;
typedef struct //khai bao diem tong ket
{
	float toan;
	float ly;
	float hoa;
	float tong;
}b;
typedef struct //khai bao danh sach thi
{
	char ho_ten[25];
	a ngay_sinh;
	b diem;	
}c;
c ds[30];
float toan, ly, hoa, tong;
int maint()
{
	for(int i=1; i<30; i++)
	{
		//nhap ten sinh vien
		printf("nhap du lieu sinh vien thu %d ", i);
		printf("nhap ho ten %c/n", ds[i].ho_ten);
		fflush(stdin);
		gets(ds[i].ho_ten); 
	
		//nhap ngay thang nam sinh 
		printf("/n nhap ngay,thang,nam sinh %c", &ds[i].ngay_sinh.ngay, &ds[i].ngay_sinh.thang, &ds[i].ngay_sinh.nam);
		fflush(stdin);
		scanf("%d - %d - %d",&ds[i].ngay_sinh.ngay, &ds[i].ngay_sinh.thang, &ds[i].ngay_sinh.nam);
		
		//nhap diem cac mon
		printf("/n nhap diem mon toan : %f", ds[i].diem.toan);
		fflush(stdin);
		scanf("%f",&ds[i].diem.toan);
		printf("/n nhap diem mon ly : %f", ds[i].diem.ly);
		fflush(stdin);
		scanf("%f",&ds[i].diem.ly);
		printf("/n nhap diem mon hoa : ", ds[i].diem.hoa);
		fflush(stdin);
		scanf("%f",&ds[i].diem.hoa);
		printf("/n tong diem %f", ds[i].diem.tong=(ds[i].diem.toan + ds[i].diem.ly + ds[i].diem.hoa) );
	}
}

mọi người giúp mình với

1 Like

Bạn nhấn ctrl + alt + delete coi trong Task manager có process của chương trình bạn đang chạy không? Nếu có thì end that process rồi build lại.

2 Likes

int maint() :joy:

5 Likes

1 là: có thể chương trình đang chạy ngầm => loi nó ra rồi tắt đi.
2 là: do virut, phần mềm virut của bạn đã chặn ko cho cái file .exe nó chạy =>tắt phần mềm virut đi, thêm ngoại lệ cho phần mềm virut, ko quét qua cái Dev C++ ( mình cũng từng bị vậy, tắt cái virut rồi mà vẫn ko dc nên … cài lại win lun cho nó mới :smile: , rồi thêm ngoại lệ cho nó ko quét qua Dev c++)
3 là: down cái visual hay cái khác về chạy keke :stuck_out_tongue_closed_eyes:

2 Likes

trời đến chết với mình. sai lỗi cơ bản :flushed:
cảm ơn các bạn đã giúp. :smile:

3 Likes

đúng là sai lỗi đó :sweat: dân mới học nên gà quá :pensive:
cảm ơn bạn nhé :smile:

2 Likes

có chỗ mình k hiểu. khi khai báo char ho_ten[25]; có nghĩa là biến ho_ten chỉ chứa đc tối đa 25 ký tự đúng k? vậy sao khi mình nhập thì nhập bao nhiêu cũng đc???
và scanf(%2d, &ds[i].ngay_sinh.ngay) mà khi nhập vào cũng nhập bao nhiêu cũng đc. sao lại thế???
mọi người giúp mình với :disappointed_relieved: :disappointed_relieved:

1 Like

bạn ơi mình cũng vừa dính lỗi này…vậy bạn sửa như nào vậy

2 Likes

mình cũng bị cái lỗi này trong dev c, hình như mk nghĩ chắc là dev c này có cái gì đó khác, bị cái này 2 lần rồi mà vẫn chưa khắc phục được

Lỗi biên dịch :smiley: xem lại code.

2 Likes

đã tìm ra nguyên nhân gây lỗi khó chịu này: int maint()

1 Like

Cách đây 6 năm họ đã tìm ra lỗi đó rồi nhé.

1 Like

This topic was automatically closed after 35 minutes. New replies are no longer allowed.

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?