Lỗi chương trình java trên visual studio code

hi mn !
e mới chạy chương trình java trên visual code thì bị lỗi này mn ai chỉ e vs ạ
thank mn
Exception in thread “main” java.lang.Error: Unresolved compilation problem:

    at xinchao.main(t.java:2)

Tên tập tin là t.java mà tên lớp lại là xinchao. Trong java, tên lớp phải trùng tên với tập tin.

3 Likes

thế lỡ đoạn code của em có 2 class thì sao ạ

public class phải đặt ở tập tin cùng tên. Nếu có nhiều public class thì chương trình cần nhiều file .java

4 Likes

Nếu muốn tạo nhiều lớp thì tạo nhiều tập tin.
Bạn cũng có thể tạo lớp con bên trong (inner class) lớp đó.
Nhưng luôn nhớ lớp chính phải có tên trùng tên với tập tin chứa nó.
MyClass.java

public class MyClass{

    public class InnerClass{

    }

    public static class OtherInnerClass{

    }

    private class PrivateInnerClass{

    }
}

4 Likes

Code java, c/c++ trên vscode mình thấy khá tù, mới học bạn dùng IDE như netbeans, eclipse debug cho dễ, có lỗi như ở trên là nó báo rõ ngay

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?