Lỗi Attempt to invoke virtual method 'boolean java.lang.String.equals(java.lang.Object)' on a null object reference

Chào các bạn.
Mình tên Ken, sinh viên năm cuối ngành CNTT Đại học Cần Thơ, hiện tại mình có làm 1 app book cho tiểu luận tốt nghiệp mình khi ra trường.
Và hiện tại mình mới tìm hiểu về lập trình android và mình có hứng thú nên mình nghiên cứu làm củng được 2 tháng, nói chung củng biết sơ sơ thôi đủ sài. Và dạng như mình hiện giờ mình đánh giá là như mì ăn liền á mọi người, chưa thực sự cứng code và tự code được.
Và mình củng có coi video trên youtube của 1 bác nước ngoài, nên mình làm theo và hiện tại mình gặp 1 vấn đề lỗi nhỏ.
Link github: https://github.com/TuanKenOfficial/appbook-firebase-android
Link youtube bác nước ngoài: https://www.youtube.com/playlist?list=PLs1bCj3TvmWmtQbEzNewkf-UhBJ2pFr5n
Và lỗi của mình ở phần BookFragmentUser chỗ dòng if-else này và ở đây mình thử dùng try-catch thì khi run project thì chạy ra phần catch xử lý ngoại lệ và ở đây mình dùng 1 thông báo Toast để nhận biết. Và lỗi đó mình củng có nói trong video : https://youtu.be/NUXz-PsKYSE
Hình minh họa đoạn code try catch BooksUserFragment


Và khi bỏ try-catch ra thì nó báo lỗi như tiêu đề mình hỏi

Và mong các bác giúp đỡ dùm em ạ. Em mới là dân tập sự còn non, mong các bác có chửi thì chửi nhẹ thôi, và em nhờ góp ý của các bác để phát triển bản thân. Em cảm ơn nhiều.
Thân mến

Lỗi này rất phổ biến: bạn gọi đến phương thức của một trường có giá trị là null.
Bạn đã gán giá trị cho category chưa?

2 Likes

à để mình coi lại, mình cảm ơn

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?