Lộ trình học lập trình ngôn ngữ C

Thấy anh em nhiều người hỏi lộ trình học ngôn ngữ lập trình C nên nhanh tay tạo cái site nho nhỏ tổng hợp dần kiến thức để ai muốn bắt đầu thì tìm cho dễ nhỉ

Lộ trình học lập trình ngôn ngữ C

1: Cài đặt môi trường lập trình C với Dev C
2: Cấu trúc chương trình C và cách biên dịch
3: Cú pháp lập trình C cơ bản
4: Các kiểu dữ liệu trong lập trình C
5: Cách khai báo biến toàn cục và biến cục bộ
6: Nhập xuất dữ liệu trong C
7: Các từ khóa static, extern, register, volatile trong lập trình C
8: Hằng số và cách khai báo hằng số trong lập trình C
9: Cách sử dụng toán tử trong lập trình C
10: Điều khiển luồng bằng if,else, switch case trong lập trình C
11: Điều khiển vòng lặp với while và for trong lập trình C
12: Hàm là gì? Cách sử dụng hàm trong lập trình C
13: Mảng là gì? Cách sử dụng mảng trong lập trình C
14: Con trỏ là gì? Cách sử dụng con trỏ trong lập trình C
15: Cách sử dụng cấu trúc dữ liệu với Struct, union, enum trong C
16: Ép kiểu dữ liệu trong lập trình C
17: Sự khác nhau giữa truyền tham chiếu và truyền tham trị trong C
18: Cấp phát động và cấp phát tĩnh bộ nhớ trong C
19: Các hàm xử lý chuỗi trong lập trình C
20: Các hàm xử lý tập tin
22: Làm việc với struct
22: Xử lý các bài toán đệ quy
23: Xử lý các bài toán danh sách liên kết
24: Xử lý các bài toán stack & queue
25: Xử lý các bài toán một số thuật toán tìm kiếm
26: Xử lý các bài toán sắp xếp

Web:
https://laptrinhcbasic.blogspot.com/

Fanpage:
https://www.facebook.com/congdongc.sv


P/s: Chẳng có mục đích thương mại gì đâu, chia sẻ cho anh em hỏi mình nhiều quá thôi :smiley:

4 Likes

Nếu chưa sẵn sàng để học C và muốn hiểu sơ qua về khoa học máy tính trước thì mọi người có thể tham khảo 2 khóa CS50 của Harvard University ạ


6 Likes

Tiếng anh hơi yếu học khoá này được không ạ

2 Likes

Có phụ đề tiếng việt nhé bạn, chỉ là hơi lủng cũng, nếu ko bạn học CS50 - 2014 cũng được, khóa đã đc vietsub rồi đó. Bạn xem cái này:

2 Likes

Cho em hỏi tại sao e k in ra được số thực ạ. In ra nó k đúng kiểu ạ

 y = acos((a*a+b*b-c*c)/2*a*b);
	A = acos((b*b+c*c-a*a)/2*b*c);
	B = acos((a*a+c*c-b*b)/2*a*c);
	printf("goc y la %10.2f \n",y);
	printf("goc A la %10.2f\n",A);
	printf("goc B la %10.2f\n",B);
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?