Lệnh Return trong hàm main C++

Cho em hỏi trong hàm main của C++. Lệnh return 0 dùng để làm gì. Nếu như để return một số khác chẳng hạn. VD: Return 5 thì chương trình thay đổi như thế nào?
Em cảm ơn!

return 0 là ko bị kick ra ngoài :slight_smile: và có thể bắt được nó khi dùng script gọi nó.
Nếu ch tr` có vấn đề thì return khác để script có thể chuyển hướng.

2 Likes

Hàm main cũng là một hàm có giá trị trả về. Ví dụ dưới đây trả về int

Do vậy, nó phải có lệnh return <int_value>

int main(){
    // To do something
}

Ngầm hiểu:
Mặc định, ta ngầm hiểu return 0 có nghĩa là chương trình chạy đúng, không có lỗi.

Nếu muốn throw ra một exception thì bạn có thể return ra một giá trị khác 0.

Lưu ý:

  1. Một số IDE không cần lệnh return trong hàm main.
  2. Một số IDE chấp nhận hàm main có kiểu void

Kết luận: Bạn return giá trị bao nhiêu thì cũng không thay đổi chương trình(Nếu lệnh return đó ở cuối hàm main).

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?