Lệnh "dotnet new console" chạy trên cmd bình thường nhưng chạy trên Terminal của Visual Studio Code bị lỗi

Mn ơi cài .NET SDK của C#, khi check cmd thì vẫn có version của dotnet. Khi dùng lệnh “dotnet new console” ở VSCODE trên Terminal mà bị lỗi như này mn ạ, mn có thể giúp mình fix lỗi này với đc ko

dotnet : The term 'dotnet' is not recognized as the name of a cmdlet, function, script file, or operable program. Check the spelling of the name, or if a path was 
included, verify that the path is correct and try again.
At line:1 char:1
+ dotnet new console
+ ~~~~~~
    + CategoryInfo          : ObjectNotFound: (dotnet:String) [], CommandNotFoundException
    + FullyQualifiedErrorId : CommandNotFoundException
1 Like

Đây chắc là lỗi liên quan đến việc bạn chưa đưa file executable của DotNET vào trong PATH, thử kiểm tra xem.

2 Likes

mình cho rồi mà vẫn bị như thế kia bạn ạ :frowning:

có thể trước khi cài dotnet thì powershell trên vscode đã mở sẵn, cần phải thoát vscode rồi bật lại để cập nhật biến môi trường

cơ mà một cái là cmd, một cái là powershell, sao lại có sự lộn xộn như vậy, xài cái nào thì xài 1 cái thôi
bạn thử mở powershell bên ngoài rồi chạy thử coi được không
không phải cmd có gì là powershell sẽ giống y vậy đâu

6 Likes

mình vừa bị y vậy mà vào không ai trả lời.
mình đã tìm ra nguyên nhân trên máy mình. Tại Visual code mình cài trước, mở trước sau đó mới cài dotnet nên trong visual code không nhận được dotnet.
Đơn giản chỉ cần restart lại máy tính là xong.

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?