Lập trình windows phone thì có cần thiết phải học ADO.NET, ASP.NET... không?

mọi người cho em hỏi là e muốn học C# sau đó lập trình windows phone thì có cần thiết phải học ADO.NET, ASP.NET… không? hay là học cơ bản về C#, winform, lập trình hướng đối tượng là có thể chuyển qua học lập trình windowsphone ạ

ADO.NET chỉ làm việc với Web và Application trên desktop bạn nhé. Còn với Windows Phone thì có thể dùng SQLLite. Theo mình bạn nên học vững C# sau đó có thể rẽ ra 3 hướng:

1 - lập trình ứng dụng trên windows
2- lập trình web
3- lập trình trên windows phone

còn lại tùy ở bạn muốn đi theo hướng nào. Sắp tới khi lên windows 10 bạn có thể viết những ứng dụng universal app có thể chạy trên cả desktop và windows phone luôn nhé.

3 Likes

Bạn đang định đi con đường mình đang đi đó, bắt tay cái đã :smiley: ASP.NET là nền tảng ứng dụng web, còn ADO.NET thì có lẽ liên quan đến phần truy xuất sql, mình chưa học.

Winform giao diện và code behind đều dùng C# để code, cải tiến hơn winform là WPF ( Windows Presentation Foundation ) giao diện dùng XAML cái này khá giống với HTML, còn code behind vẫn dùng C# nó tách riêng phần giao diện và code behind ra để dễ quản lý. Windows Phone cũng như WPF dùng XAML+C#. Nếu bạn chưa học winform mình khuyên bạn học thẳng WPF luôn rồi nhảy qua Windows Phone vì 2 cái gần như giống nhau, khác cái là 1 trên windows và 1 trên windows phone. Còn winform bạn học xong qua windows phone là choáng ngay. :stuck_out_tongue_closed_eyes:

Nếu bạn muốn hỏi thêm gì về vấn đề này cứ hỏi mình :smiley: Cần tài liệu WPF hoặc WP thì mình share cho, nhiều lắm.

2 Likes

bạn hay dùng sky hay facebook?mình kết bạn học hỏi thêm.winform mình học qua thôi nhưng bây giờ ở trường dạy VB nên chắc cũng phải học thêm chút.winform của VB và C# không khác nhau là mấy.có bạn cùng chí hướng mà lại đi trước này thấy vui quá :D.

Mình hay dùng facebook hơn là skype, bạn có thể add với mình: https://www.facebook.com/kaochonlk, mình cũng đang học winform trên trường đồng thời cũng tự học WPF và Windows Phone ( nói thế thôi chứ lười lắm :smiley:). Về sau mình còn định chuyển qua làm game với engine Unity nữa cơ mà để sau đã.

Cùng học hỏi nhau nhé. :laughing:

1 Like

mình thì cũng đang tập tành về C# thôi.định theo di động chứ desktop app bão hòa rồi.winphone và windows sau chạy chung app được rồi :smiley:

có ai đang học hoặc đã học C# vào lập team cho vui nhỉ.cùng nhau học hỏi :smiley:

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?