Bắt đầu học viết app như thế nào?

Chào cả nhà, tình hình là em đang học viết app để tạo hứng thú trong học tập. Nhưng không biết bắt đầu như thế nào. Mong mọi người sẽ cho em một ít kinh nghiệm học tập và nếu được cho em xin inf face để học hỏi ạ

Minh chon C# :)) …

2 Likes

Bạn cần app nào?

Giả sử như mình đang cần một ứng dụng báo thức trên Windows. Thay vì tải trên mạng, mình đang viết thử.

3 Likes

Ngày xưa bạn thích phần mềm gì nhất? Calculator, Minesweeper, tic tac toe, puzzle game, music player, video player, visual novel,… Thì tìm hiểu rồi làm thử, dùng framework cho mấy cái phức tạp (music player component, video player component, game lib, game framework,…)

1 Like

Hi Pham The Tam.

  1. Bạn có kinh nghiệm lập trình chưa ?
  2. Bạn định làm am thuộc thể loại nào ?

P/S Bạn có kinh nghiệm học lập trình chưa ?

2 Likes

một chút ạ, mong bạn có thể cho mình 1 số kinh nghiệm

bạn viết bằng ngôn ngữ nào á

Tùy vào HĐH bạn chọn:

Nếu bạn chọn windows thì nên làm bằng C++

Nếu bạn chọn mac thì nên làm bằng swift hoặc objective-C

Nếu bạn chọn linux thì… cái này khó thì chưa nói được bạn à

bắt đầu thì nên như thế nào nhỉ

Mình dùng C# kết hợp với SQL
Nền tảng là WPF + MS Access

Windows: C#
macOS: Swift, Objective-C
Linux: C/C++

1 Like

Window C#(WPF) là tốt nhất với một người như bạn, C++ khá khó để viết 1 cái app hoàn chỉnh (mà ngon) đấy :))
Android thì chắc là java rồi (cái này vs C# là tựa tựa nhau)
IOS có Objective-C
Java có crossform nhưng ko biết ntn! C# có Xamarin crossform sang Android vs IOS luôn (tuy rằng app ko đc viết quá nặng mà mình nghĩ mới bắt đầu thì có thể nó phù hợp với bạn)

Windows: C# (WPF)
MacOS + iOS: C# (Xamarin)
Linux: C# (Xamarin)
Android: C# (Xamarin)
:joy:

3 Likes

Desktop (Windows, Mac, Linux), Mobile (Android, iOS), Web (Frontend, Backend): Javascript.

Đối với Desktop có thể dùng Electron hoặc Nw.js, điểm mạnh là cross-platform, điểm yếu là khá nặng (Electron base trên Chromium nên khá nặng, nhưng có nhiều app lớn, như Skype, Slack, Discord, Github Desktop, VSCode, …)

Mobile thì có thể chọn hướng Hybird app như Cordova hoặc là một phần native như React Native và NativeScript.

Web thì tất nhiên, Frontend với một đống Framework mọc như nấm sau mưa thì sẽ support bạn hết cỡ trong khi viết app, Backend thì Runtime env của Js là Nodejs cũng có 1 đống framework đủ thể loại, với nhiều thứ đồ chơi mới (cluster,…), đặc biệt nó có thể dùng addon C++, viết xong build ra machine code và dùng thẳng vào trong Js, với app scale to thì dùng C++ có thể tăng tốc khá nhiều (mình có một bài viết về cái này: Link ).

1 Like

JS viết được desktop app hả bác?

IoT Js vẫn có thể xài (Johnny-Five) thì mấy cái kia có là gì đâu.

Hình như C# cũng lồng đc js vào :))

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?