Lập trình hook API

Chào AE DNH…!

Ở trong này có AE nào nghiên cứu về hook và từng làm chưa vậy? mình đang học để viết 1 cái auto game đơn giản! AE ai có exp or tài liệu share mình với nhá! mình là newbie 100% nhé! Hihi

2 Likes

Hook tài liệu khá nhiều đấy @NotFound, Đạt cũng từng làm về nó. Nhưng project thuộc dạng hack game nên không thể share code hoặc document được. Tuy nhiên, Đạt có thể hiểu được một số thứ. @NotFound thử search với từ khóa hook api chưa?

2 Likes

Hồi còn chơi game mình cũng HÚC hoài nên cũng biết chút chút. Nếu chỉ viết Auto Play thì bạn tìm hiểu thêm về Read/Write Memory để điều khiển Base Address, Windows Hook để Inject. Còn nếu bạn muốn hack game hay viết bot thì google thêm API Hook như @ltd nói.
Việc cuối cùng là phải bypass được Game Guard.

2 Likes

Tiến có search hết rồi! nhưng không biết bắt đầu từ đâu! đọc hoài mà thấy không hiểu chút nào hết! giờ muốn làm một cái đơn giản với game!

Hiện tại Tiến cũng đang chơi game online VLTK 1 muốn viết một cái auto để thử độ khả năng! nhưng thấy nó mù tịt quá! hihi

Bạn nên bắt đầu tìm hiểu từ Cheat Engine để làm quen với khái niệm Offset, Address, Base Address. Sau đó tìm hiểu đến Read/Write Memory rồi tới Windows Hook, HWND, Send Keys. Sử dụng các vòng lặp và lệnh điều kiện if, switch case. Nhiêu đó đủ làm Auto Play.

2 Likes

Okie! Thanks bạn! để mình tìm hiểu!

Để mình nói thêm kinh nghiệm của mình ngày trước cho bạn biết cách đi con đường nào dễ dàng.
Đầu tiên mình sử dụng AutoIt để làm Auto Play vì AutoIt có sẵn các thư viện đáp ứng rất tốt các yêu cầu trên. SendKeys, MoveMouse, MouseClick, GetPixelColor,… hoặc thậm chí sử dụng HWND để không bị chiếm chuột rất ổn.
Sau khi dùng AutoIt để có khái niệm cơ bản và hiểu cách thức thực hiện inject thì mình convert sang C# hoặc C++.
Mình ưu tiên chọn C#, một phần vì sở thích cá nhân, môt phần vì C# cũng có nhiều thư viện hỗ trợ sẵn. Còn nếu pro hơn thì dùng Delphi.

1 Like

Mình thích cái ý kiến trên! Tại bạn đã hướng dẫn cho mìn đi từng bước! CE thì mình có sử dụng rồi! Con wirte vs read memory có đọc nhưng chưa hiểu sâu vấn đề! Bạn có tài liệu nào hướng dẫn dể hiểu share cho mình với! Mìn lỏm tiếng anh lắm! Mình thì có học C#! Còn C++ thì tự học thôi! Nên exp cùi lắm! Cần AE suport! Hihi! Thân!

AutoIt bản thân file help của nó đã có example rất chi tiết, và google sẽ biết thêm rất nhiều. Tài liệu là ở đó thôi. Sử dụng AutoIt để hiểu các bước đi cơ bản một cách dễ dàng nhất, về sau này khi đã nắm được ý tưởng, thì bạn viết thẳng bằng VB.NET hoặc C# hoặc C++ hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào là tùy vào trình độ của bạn.

1 Like

Chắc mình còn nhờ bạn support nhiều về vấn đề này! Thanks bạn nhiều nhá!

auto play thì nó chỉ làm theo các hướng mình lập trình sẵn phù hợp cho mấy game train hay moba gì đó còn mấy game dạng multiplayer tương tác thì hơi khó đúng không b?

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?