Lập trình game bằng Python dùng công cụ nào vậy?

mong các bạn chia sẻ
mình đang muốn làm game bằng python nhưng không rõ công cụ ntn
thank các bạn

Cũng có một số thư viện (lib/library) hỗ trợ. Nhưng theo cá nhân mình nghĩ. Bạn hãy tìm hiểu về Pygame. Nó khá hay ho đấy. Tốc độ cũng rất ok tại vì được hỗ trợ tuyệt vời từ ngôn ngữ lập trình C.
Bạn nên lên trang chủ của nó đọc giới thiệu. Nó có mở đầu bằng một cái ví dụ khá hay giúp bạn hiểu cách độ họa của Pygame. Sự thật đằng sau việc bạn di chuyển một tấm ảnh.
Good luck to you! :wink:

3 Likes

thank bạn nhiều
chúc bạn nhiều điều may mắn

bạn ơi pygame có chạy được đa nền tảng cả ios và android k bạn
mình tài liệu tiếng việt k có nói

Mặc định là không.

Qua iOS thì phải bind vào C++, native cùng Objective-C
Qua Android thì bind vào C++, native cùng SDK

2 Likes

mình mới học nên cũng k có kinh nghiệm
vậy là phải dùng 1 công cụ nữa để chuyển phải k bạn
bây giờ mình vẫn viết bằng python trong pygame
rồi sau đó mới chuyển từ pygame ra đúng k bạn

Nó có thể port được lên Android như 1 app, còn iOS thì không (theo kết quả google)
Nếu xác định viết game đa nền tảng thì hoặc C++, Java, C#(Thằng này thì còn tùy theo, tuy nhiên Unity thì ổn), còn không thì nên từ bỏ việc port game.

1 Like

thank bạn
chúc bạn gặp nhiều may mắn

mình thấy có Kivy được không bạn

Cho mình hỏi.
Game viết bằng python có thể chạy trên nền tảng nào vậy?

Python chạy ở đâu, nó chạy được ở đó

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?