Làm thế nào để tìm ước chung lớn nhất của 2 số có trong mảng?

Mọi ng cho e hỏi muốn tìm ước chung lớn nhất CỦA 2 SỐ có TRONG MẢNG thì phải làm như thế nào ạ.
Vd: mảng gồm 2 5 6 10 12 thì xuất ra ước chung lớn nhất của 2 số 6 và 12 là 6

Mã giả:

int arr[] = {2, 5, 6, 10, 12};
int a = arr[3]; // 6
int b = arr[5] // 12
int uscln = TínhƯớcSốChungLớnNhất(a, b);
2 Likes

Phát biểu đầy đủ có thể là ntn:

Cho một mảng số nguyên dương (ko có zero nhé), tìm hai phần tử có ước chung lớn nhất là cực đại.

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?