Làm thế nào để struct hoạt động trên tất cả các file?

Em là sinh viên năm nhất CNTT của KHTN TpHCM ạ. Sắp tới đây em có một bài nho nhỏ về cuối kì.

Đề bài yêu cầu làm 5 công việc nhỏ, mỗi việc cho vào 1 file riêng , dùng header để kết nối lại. Công việc đòi hỏi phải dùng struct. Em không biết làm sao mà struct hoạt động được trên tất cả các file.
Vd: Nếu khai báo struct hocsinh{ … } ; ở file chứa hàm main, khi qua file khác ( vd: Bai1.cpp ) thì nó sẽ không hiểu cái hocsinh là gì :frowning: khi ở file đó cũng khai báo kiểu cấu trúc như vậy thì nó mới nhận. Em không biết có cách nào khác không , hay chỉ có duy nhất vậy :frowning: nếu vậy là phải chứa cái struct vào file cpp hay .h để gọi ra rồi :frowning:

Bạn khai báo ở phần #include “hocsinh”
Là bên file cpp sẽ nhận dạng được

2 Likes

Mình họcnăm nhất KHTN CTT1 nè :smile:
bạn nên để struct hocsinh trong file header quản lí học sinh đi
xong rồi muốn xài nó thì #include “tenfilechuastructhocsinh.h”
nhớ thêm #pragma once trên phần struct nha

1 Like

ok thanks mọi người ^^

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?