Làm thế nào có thể tự code ra một app android hoàn chỉnh?

Em chào mọi người .
Do không có nhiều kinh phí nên em tự học android qua các kênh youtube họ hướng dẫn và sau đó em code theo họ kết hợp với đọc tài liệu rồi mà giờ học xong em vẫn không thể tự tư duy code ra một app hoàn chỉnh.mọi người giúp em với ạ . thực sự em rất muốn tự code 1 app hoàn chỉnh kiểu đơn giản để lấy đó đi thực tập mà không làm được. các anh chị đi trước có giải phải có thể cải thiện mách em với ạ. em cảm ơn rất nhiều ạ

bạn thử làm lại app android mà người ta chỉ nhưng không cần xem video thử xem sao. nhưng thay vì giống như video hoàn toàn về tính năng, thì bạn thay đổi chút. có thể video chỉ bạn làm app quản lý sách, thì bạn sang quản lý ghi chú :smiley:

4 Likes

để em thử ạ . em cảm ơn ạ

gửi qua email [email protected], mình share vài cái project làm cho quen.

1 Like

Theo anh thì em nên save lại các resource (Đoạn code, hình ảnh,…) của app mà người ta đã dạy em, những đoạn nào em thấy hay, cần thiết vào 1 folder trên máy của em. Sau đó thì em hãy nghĩ ra 1 idea về 1 app: Gồm những tính năng gì ?, UI ra sao ?, App phục vụ nhu cầu gì ?. Cuối cũng thì bắt tay vào làm, trong quá trình làm sẽ nảy sinh ra nhiều vấn đề mà em cần giải quyết, lúc đó nếu gặp lại các resource kia thì em thử apply nó vào, còn nếu trường hợp chưa gặp phải bao giờ thì em research google để tìm cách giải quyết. Theo cách như vậy thì em sẽ nhớ lâu hơn. Và cố gắng chịu khó suy nghĩ, phân tích vấn đề cho triệt để.

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?