Làm thế nào để thuê một lập trình viên

Tới tận ngày hôm nay, tôi (Jeff Atwood) vẫn nhận những thông báo đều đặn từ nhiều người nói với tôi rằng họ có những ứng viên mà không thể làm được những bài kiểm tra lập trình thuộc loại cơ bản nhất có thể tưởng tượng được.

5 Likes

Nếu có một số người dùng tạo ra một module đáng kinh ngạc cho trò game của bạn? Hoặc nếu họ tìm thấy một lỗ hổng bảo mật và cố gắng báo với bạn về lỗ hổng đó? Thì hãy thuê những người này ngay lập tức!

Ở VN không biết có công ty nào làm được điều đó không? Đang tìm việc cho đứa em thỏa mãn đúng yêu cầu này.

Gửi cho tôi đường link đến kho chứa code của một vài dự án mã nguồn mở của bạn. Bạn có một blog chuyên nghiệp không? Một tài khoản trên tumblr? Một tài khoản twitter? Hay là một vài từ ngữ nào đó mà tôi chưa bao giờ nghe tới?

Đây là một trong những lý do mà Đạt luôn thúc đẩy các bạn sinh viên tập làm Open Source, viết blog để tăng cơ hội tìm việc làm TỐT trong tương lai hơn.

4 Likes

Hồi đó anh @ltd bị thuê như thế nào? :smiley:

1 Like

Lúc mới ra trường thì không nói, nhưng lúc anh sang Singapore phải có đầy đủ. Các dự án đã làm, kỹ năng đang có. Code đã code, tài khoản StackOverflow.

oh :smiley: em cũng bắt chước chuẩn bị cho tương lai bằng cách tạo sẵn cái tài khoản sờ - tách - o - vờ - phờ - lâu rồi post Hello_world.cpp lên mới được :smiley:

1 Like

StackOverflow để hỏi đáp em à, giống DayNhauHoc.Com nhưng diễn đàn mình thiên về thảo luận. StackOverflow thì không. Mỗi câu hỏi có một câu trả lời đúng nhất.

1 Like

lúc mới ra trường chập chững thì a xoay sở như nào ạ?
chia sẻ cho bọn e ít kinh nghiệm với. :smile:

1 Like

Lúc mới ra trường thì anh tập trung vào tiếng anh trong 6 tháng trước khi tốt nghiệp. Và lúc tìm việc làm thì anh chọn hoặc là công ty lớn trong nước hoặc cty nước ngoài. Nhưng anh chọn cty nước ngoài vì anh nghĩ có tương lai hơn.

Anh may mắn chọn đúng một cty nước ngoài đang có nhiều người nước ngoài nên cơ hội tiếng Anh rất nhiều. Trước khi phỏng vấn anh CHƯA nói được nhiều nhưng anh vẫn cố thử. Anh nghĩ bây giờ nhiều bạn giỏi tiếng Anh hơn anh lúc đấy. Hoặc không bằng nhưng có nhiều thời gian hơn, thì anh nghĩ cơ hội để đi lên là học tiếng Anh.

e học thêm lập trình web ở 1 trung tâm và đc tặng 1 khóa học tiếng Anh giao tiếp ngắn hạn dài 10 buổi.
mới học đc tầm nửa khóa mà thấy mình nói hay hơn hẳn a ạ. :smile: quan trọng là phải bổ sung vốn từ vựng nữa. :smile:

1 Like

Em có thể tự nói trước gương cũng được. Hồi trước khi có thể nói được tự tin, anh hay tự khóc thầm trước gương lắm :trollface:

1 Like

:expressionless: e hay vừa đi vừa nói 1 mình thôi

1 Like

À, anh cũng thế. Mãi sau này nghe thằng bạn cùng phòng nói lại là bà chủ nhà tưởng anh bị điên. Do hay nói lảm nhảm một mình :expressionless:

1 Like

Ban đêm em soi gương để tự nói tiếng anh như anh thì thấy có ai đó đứng sau, chắc là bạn đến học tiếng anh chung :ghost:

:expressionless: e thì lảm nhảm ngoài đường. :expressionless:
đã thế còn thỉnh thoảng cười như bị điên nữa. :expressionless:

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?