Làm gì để trở thành 1 Dev Game?

Hiện tại em đang học chương trương trình bên funix, em đang thắc mắc 1 điều là sau khi lấy được tấm bằng rồi thì sau đó em cần phải làm gì để trở thành 1 dev game?
(Em thấy funix sử dụng ngôn ngữ Java và JavaScript là chính thì không biết sau này có sử dụng vào game không ạ?).
Mọi người cho em chút động lực để làm indie đi ạ :>

Trở thành Dev Game thực sự khó , biết ngôn ngữ chỉ là 1 phần nhỏ của nó . Bạn có thể lên google seach : "how to become game developer " là có kết quả cũng như lộ trình là follow theo .

3 Likes

Chào đồng môn :))
FUNiX lên CC2 sẽ học môn game, nhưng theo mình thấy thì nó chỉ dừng lại ở mức căn bản. Giới thiệu cơ bản về UnityC# nên nếu bạn muốn theo chuyên thì chưa đủ. Bạn có thể Google thêm để biết về con đường nhé :))


Hoặc là ping mentor môn game để hỏi, như vậy sẽ là tốt nhất :slight_smile:

4 Likes

Mình đã vọc game gần 1 năm và định theo hướng game luôn, mình sẽ nói những gì mà mình cảm nhận được

  • Học code game chuyên nghiệp bạn học thẳng unity (dùng c#), hoặc cocos2dx(c++). Cá nhân mình thấy unity dễ làm quen hơn, tài liệu phong phú, forum support rất tốt, code không chạy cứ google 90% sẽ có. Cocos2dx khi code không ra thì khó tìm câu trả lời, documentation cũng outdate rồi, hiện nay cocos2dx đang được phát triển ở trung quốc.
    Về tuyển dụng thì unity và cocos2dx vẫn top đầu

  • Trước khi học unity mình khuyên bạn nên code một vài game from scratch (chỉ dùng những thư viện đồ họa thấp) để hiểu được game loop, countdowntime,…
    Về mình thì lúc trước đọc 2 cuốn của tác giả Al Sweigart

  • invent your own computer game with python
  • making game with python and pygame
    Xem chơi cho biết cũng được vì code trong này không viết theo OOP nên đọc khá rối
  • Cuối cùng là học thêm về OOP nha, OOP trong game cực kỳ quan trọng, sẽ giúp bạn tiến xa.

Chúc bạn thành công

11 Likes

Bác thấy học funix ổn áp không ?

2 Likes

Well… Nó sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản như những trường đại học khác.

2 Likes

Lập trình chỉ đủ để làm programming, chứ “dev” còn là chuyện xa vời.

4 Likes

Mình cũng muốn học online, nhưng sau 1 quá trình google thì tháy funix chất lượng ko đc tốt phải không bác?

1 Like

Unity Không còn hỗ trợ js và boo nữa chỉ còn c#
Unreal Egine thì dùng c++
Java thì dùng Libgdx nhưng không phổ biến

2 Likes

Bắt đầu với Unity là tốt nhất, sau đó mới nên động vào Unreal và các engine khác.
Một vài engine khác đơn giản hơn là GameMaker Studio, Construct.

2 Likes

Java và JavaScript bạn có thể làm server đó, lương cao hơn client nữa cơ, nên bạn đã theo và nếu chuyên sâu về nó thì làm server game là sự lựa chọn quá tốt rồi, ng ta tuyển ng làm server khó lắm.
Chúc thành công.

2 Likes

Tùy bạn muốn đi theo hướng nào nữa nhưng mấy người mình quen toàn bắt đầu với Unity.
Bạn chịu khó đọc thêm mấy bài trên mạng để có cái nhìn chung về nghề này rồi chọn nhánh đi cho phù hợp.
Gửi bạn 2 bài mà mình thấy ổn:

2 Likes

Game Maker Studio 2 có javascript đó bạn, nhưng mà thiên về 2d hơn là 3d như unity.

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?