Làm game tìm điểm khác nhau giữa 2 hình

Chào mọi người, em muốn làm game phân biệt điểm khác nhau giữa hai hình trên C++ hoặc Java nhưng không biết giải quyết phần code xử lý chuột với hình ảnh như thế nào. Xin hỏi em phải bắt đầu từ đâu. Em chỉ mới biết cơ bản về Java và C++ thôi.

Đầu tiên là đặt 2 bức hình gần giống nhau vào 2 khung, rồi sau đó chính bạn phải là người tìm ra tất cả những vị trí khác nhau.

Ở mỗi vị trí khác nhau bạn đặt 1 customize label có sự kiện click ở đó.
Nếu bạn dùng Qt để làm game này, thì mình có clip hướng dẫn xử lý sự kiện trên customize label đây: [Qt tutorial] Handle event P2
Chỉ khác là thêm paintEvent khi label được click vào thôi.

2 Likes

Tks bạn. Mình thấy làm Qt cũng tiện hơn làm thuần C++ trên Visual Studio. Mình sẽ tìm hiểu Qt sau.

Các vị trí điểm giống nhau sẽ đặt ở 1 bên hay cả 2 bên cùng lúc?
Nếu ng ta bấm ở hình bên trái thì chỗ tương tự ở hình bên phải sẽ disable đi à :3

Đặt cả 2 bên chứ, giả sử click trúng vào label bên này thì sự kiện paintEvent ở cả 2 label 2 bên đều vẽ khoanh vòng màu đỏ chẳng hạn.

1 Like

vừa nghịch được tức thì, mời chơi thử =))

1 Like

@ltd =))))))))))))))))))))))

1 Like

Sao tìm mãi chỉ thấy được mỗi cái khác nhau ở chữ trên cái áo :frowning:

Hay thật :)). Bạn làm bằng gì thế? Qt à?
Có thể hướng dẫn cách làm cho mình dc ko?

VB .net ấy ạ :smiley:
Cách làm thì như trên đó, event click label, nhưng t ko tạo class MyLabel riêng mà làm hơi thủ công 1 tý :v vì t ko nghiên cứu .net kỹ cho lắm :v

1 Like

Anh có thể chỉ em cách làm game này bằng python được không ạ

A post was merged into an existing topic: Duplicate posts will be moved here

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?