Làm cách nào để in hết thông tin trong file trong ngôn ngữ C?

mọi người ơi cho em hỏi cách nào để in hết thông tin trong file trong ngôn ngữ C ạ? em cảm ơn ạ

Mình chưa thông đoạn này, in hết thông tin file là sao bạn?

4 Likes

Có lẽ là lấy toàn bộ dữ liệu trong file ra ngoài.

while(!file.eof()){
    fscanf(....);
}

Hoặc

while(fscanf(....)){
}
5 Likes

bạn ơi mình dùng eof đấy, nhưng file của minh có hai dòng, mình dùng getline để đọc dấu cách thì nó đọc mỗi dòng cuối là sao

Mình chưa hiểu ý bạn lắm. Bạn đưa đoạn đọc file lên và kèm nội dung của file được không ạ.

2 Likes

eof không ổn đâu, dùng while(f >> whatever) mới đúng :smiley:

Cách sử dụng fstream::eof: https://en.cppreference.com/w/cpp/io/basic_ios/eof

6 Likes

C chứ không phải C++ anh ơi. :sweat_smile:

Về mặt chủ thớt thì bạn dùng:

while(getline(....))
5 Likes


Mình chuyển sang c++ rồi :v tôi muốn đọc hết file nhưng nó đọc mỗi dòng cuối kìa

toi muon doc hết và đọc cả dấu cách thì làm ntn

C++ hỗ trợ string quá ngon lành, bạn lại dùng char[] cho siêu cực khổ vậy?
Bạn đọc sai thì kết quả sai thôi. Mỗi lần getline() là đọc 1 dòng, nhưng bạn không lưu kết quả đọc từ các dòng trước đó.

6 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?