Làm app có kết nối server

Chào mọi người,
Hiện nay mình đang muốn làm 1 app đọc truyện chữ trên android. Mình cũng đã làm xong phần giao diện cho app. Tuy nhiên hiện giờ cơ sở dữ liệu của mình chỉ lưu cứng trong file DB của SQLite vì mình chưa biết cách kết nối với server cũng như tạo ra 1 server để lưu data của app. Chắc chắn là mình phải tự tìm hiểu thôi nhưng mình muốn hỏi mọi người “từ khóa” cũng như gợi ý của mọi người cho mình phải làm như thế nào cho tốt nhất.
Cảm ơn mọi người đã đọc bài !

3 LikesĐây là 2 cách đơn giản nhất. Còn để làm từ đầu tới đuôi thì nên học qua về lập trình web. Tuy nhiên nếu ứng dụng không có logic quá phức tạp thì không cần thiết phải tự xây dựng web service / mobile backend riêng mà xài hai cái kia cung cấp sẳn là được rồi.

1 Like

Anh cho em hỏi anh đã hoàn thành được app chưa ạ? Nếu làm được rồi anh có thể chia sẻ cho e học hỏi với được không ạ, vì project trên trường bọn e cũng định làm app này, mà cũng mắc phần lấy là lưu data của app chưa biết làm thế nào. Em cảm ơn a nhiều! ^^

Dùng các server có sẵn thôi như của firebase hoặc aws s3 lưu cũng rất tốt.

2 Likes

Em cảm ơn anh nhiều ạ!

Bạn phải thuê sever. Có kèm theo tên miền hay không thì không rõ. Sau đó update bản phần mềm của bạn lên sever

Đã mất công lội bài viết 5 năm trước thì nên mô tả rõ hơn chứ, để cho người sau tham khảo.

Để có 1 hệ thống lưu data riêng cho app thì bạn cần:

  • Kiến thức về cơ sở dữ liệu, vì bạn đã có kiến thức về SQLite sẵn rồi thì học cũng nhanh, ví dụ MySQL cho trường hợp app của bạn.
  • Kiến thức về ngôn ngữ lập trình phía backend, mục đích là để xử lý các truy vấn đọc ghi với cơ sở dữ liệu, rồi xác thực tài khoản (ví dụ có thể dùng Nodejs hoặc Java), bạn đang học Android thì chắc biết sẵn Java rồi nên mình nghĩ dùng Java luôn.
  • Để cho app android của bạn có thể giao tiếp, trao đổi dữ liệu với cơ sở dữ liệu thì cần có API, mình nghĩ bạn học về chuẩn RestfulAPI luôn cho trường học này.
  • 1 máy chủ có thể là máy vật lý hoặc máy ảo được cung cấp bởi các dịch vụ online để lưu trữ dữ liệu cài cắm phần mềm cơ sở dữ liệu, backend.

Tóm lại bạn cần thêm kiến thức về:

  • Java Web
  • MySQL
  • HTTP + Restful API
  • Bảo mật ứng dụng
7 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?