Không thể chạy ứng dụng android do mình tự viết

dưới đây là code android studio của mình , chỉ là test tổng 2 số nhập vào từ EditText thôi nhưng khi cài trên máy điện thoại(mình chạy ứng dụng trên điện thoại adnroid ) thì cứ bật lên là nó tự động tắt ngay , bình thường mình code vẫn chạy được , nhưng ko dõ sao nó bị như này, chỉ cần bên code java mình ánh xạ các view từ xaml sang là như thế, ai biết chỉ hộ mình vs

package com.example.test;

import androidx.appcompat.app.AppCompatActivity;

import android.os.Bundle;
import android.view.View;
import android.widget.Button;
import android.widget.EditText;

public class MainActivity extends AppCompatActivity {
public EditText so01,so02,kq;
public Button p;
    @Override
    protected void onCreate(Bundle savedInstanceState) {
        super.onCreate(savedInstanceState);
        setContentView(R.layout.activity_main);
        so01.findViewById(R.id.so1);
        so02.findViewById(R.id.so2);
        kq.findViewById(R.id.kq);
        p.findViewById(R.id.button);
        p.setOnClickListener(new View.OnClickListener() {
            @Override
            public void onClick(View v) {

                float sum = Float.parseFloat(so01.getText().toString())+Float.parseFloat(so02.getText().toString());
                kq.setText(sum+"");
            }
        });

    }
}

Những cái view đấy bạn đặt trong 1 layout gốc thì bạn phải findViewById từ layout gốc chứ bạn find từ chính nó sao được.

4 Likes

Bật logcat chụp lỗi đi

4 Likes
   TextView emailTextView =  findViewById(R.id.EmailTextView);
2 Likes

Mình ko hiểu ý bạn ns lắm, bạn ns rõ giúp mình dk ko ạ, vì những pronect trước mình cũng làm như này và chạy bình thường

Mình ms học nên không rõ nó ở đâu

so01 = (EditText) findViewById(R.id.so1);

bạn nên ánh xạ như thế này

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?