Không thể build chương trình do lỗi đường link

Khi e build chương trình thì xuất hiện lỗi này. Ai có thể giúp e không ạ?
Hiện e đang xài bản visual studio 2014 unlimited update 2.
Em xin cảm ơn!!!

Em clean hết rồi build lại xem. Code ngắn hay dài, có thể thì gửi code lên cho anh xem.

cách gửi code thì nhớ xem MarkDown

Ví dụ:

```
int main()
{
}
```
1 Like
#include <iostream>
#include <cmath>

using namespace std;

struct PhanSo
{
	int iTuSo;
	int iMauSo;
};
typedef struct PhanSo PS;

void NhapPhanSo(PS &x);
int TimUocChungLonNhat(int a, int b);
void RutGonPhanSo(PS &x);
void XuatPhanSo(PS x);

void main()
{
	PS x;
	NhapPhanSo(x);
	RutGonPhanSo(x);
	XuatPhanSo(x);
	system("pause");
}

void NhapPhanSo(PS &x)
{
	cout << "Nhap tu so: ";
	cin >> x.iTuSo;
	cout << "Nhap mau so: ";
	cin >> x.iMauSo;
}

int TimUocChungLonNhat(int a, int b)
{
	a = abs(a);
	b = abs(b);
	while (a != b)
	{
		if (a > b)
			a = a - b;
		else
			b = b - a;
	}
	return a;
}

void RutGonPhanSo(PS &x)
{
	int a;
	a = TimUocChungLonNhat(x.iTuSo, x.iMauSo);
	x.iTuSo = x.iTuSo / a;
	x.iMauSo = x.iMauSo / a;
}

void XuatPhanSo(PS x)
{
	cout << "Phan so sau khi rut gon la: " << x.iTuSo << "/" << x.iMauSo << endl;
}

Đây là code của e ạ @ltd

1 Like

Lạ nhỉ, anh compile được @hungnm03061996 à.

Anh compile trên CodeBlocks nên anh đổi lại như sau

int main()
{
    PS x;
    NhapPhanSo(x);
    RutGonPhanSo(x);
    XuatPhanSo(x);
    //system("pause");
}

Nhưng anh nghĩ trên Visual Studio thì nó bình thường chứ nhỉ?

1 Like

@ltd Lúc đầu em cũng build được. Nhưng e có sửa code lại 1 chút. Sau đó, em build không được nữa.
Lúc đầu code em như thế này:

 void RutGonPhanSo(PS &x)
{
	x.iTuSo = x.iTuSo / TimUocChungLonNhat(x.iTuSo, x.iMauSo);
	x.iMauSo = x.iMauSo / TimUocChungLonNhat(x.iTuSo, x.iMauSo);
}

Sau em sửa lại như sau và bị lỗi:

void RutGonPhanSo(PS &x)
{
	int a;
	a = TimUocChungLonNhat(x.iTuSo, x.iMauSo);
	x.iTuSo = x.iTuSo / a;
	x.iMauSo = x.iMauSo / a;
}

@ltd Em làm được rồi ạ. Em xóa file debug đi và build lại thì được ạ.

1 Like

Good job @hungnm03061996, một trong những chiêu giải quyết lỗi là clean hết, build lại :smile:

Anh đi làm vẫn xài chiêu này hoài.

1 Like

à tiện thể cho em hỏi cách clean luôn ạ thông cảm e quá gà :joy:

@Huy_Vu
Cách clean 1 solution:
Làm như hình vẽ chọn Clean Solution.


Cách xóa debug:
Làm như hình vẽ chọn Open Folder in File Explorer

Chọn file debug rùi xóa nó.

3 Likes

cảm ơn đã chia sẻ =))))))))))))))))))))))))))))

Cảm ơn @hungnm03061996 nhé, anh rất thích cách làm việc của em :smile:


Topic có lẽ đã xong nhiệm vụ của nó, anh hẹn giờ close sau 3h nhé.

2 Likes

Mình xin chia sẻ thêm 1 kinh nghiệm nhé.
Trường hợp gặp lỗi khó sửa thì hãy thử cài mặc định lại Visual như thế này nhé

Nhấn Next Next hoài là ok

3 Likes

This topic was automatically closed after 3 hours. New replies are no longer allowed.

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?