Em mệt mỏi quá rồi. Các anh làm lâu năm cho e vài lời khuyên với.
Em mới ra trường, kinh nghiệm biết kha khá về Android, muốn hướng theo lập trình mobile sau này. Lúc đi làm, 2 tháng đầu cũng được le ve fix bug, nâng cấp 1 vài tính năng nhỏ liên quan đến mobile.
Sau đó, E bị phân sang làm web PHP. Lúc đầu cũng hơi khó chịu, nhưng vẫn chấp nhận làm vì nghĩ rằng, biết thêm cái mới cũng tốt. Cày cục, vừa học vừa làm framework mới khoảng 2 tháng, cũng biết được cơ bản, cũng có thể fix bug cho dự án được.
Anh leader lại đưa cho 1 dự án NodeJS và 1 dự án Spring làm. Không chỉ vậy trong suốt quá trình từ lúc vào làm, phải tự học 1 đống thứ liên quan đến Server Linux để có thể upcode, xử lý lỗi… Haiza.
Nhìn chung, e đi làm đc tầm gần 1 năm rồi. Mỗi thứ biết 1 tẹo. Nhưng cảm giác, trình độ chỉ dừng lại ở level fix bug, copy, paste thôi. Giả sử mà đụng phải xây 1 cái mới là bắt đầu bế tắc. Không thể hình dung mình cần bắt đầu từ đâu.
Anh nào đi làm lâu năm có thể cho e lời khuyên, làm nhiều thứ 1 lúc như vậy có ổn không. Hiện tại e đang cảm thấy cực kì khủng hoảng và chán nản, không biết rằng cứ tiếp tục như vậy thì mình sẽ thành cái gì nữa. 1 thằng luôn luôn ở level căn bản, chuyên đi fix bug và không bao giờ tạo ra cái mới đc. Em có đang đi lạc hướng?