Khác biệt giữa việc đặt tên biến trong C/C++ và Java/C#

Đạt đang học khóa học Android for Beginners, khóa học này rất rất cơ bản. Video dưới giải thích về khái niệm biến là gì

Một điều thú vị là trong Java/C#, developer sẽ có xu hướng đặt tên biến đầy đủ hơn, hay dài hơn, so với C/C++.

C - lập trình vài tháng (1)

int x = 3;

C - lập trình lâu năm (2)

int num_cf = 3;

C++ (3)

int numCoffee = 3;

Java/C# (4)

int numberOfCoffees = 3;

Bạn hay đặt tên biến theo kiểu nào?

  • (1) int x = 3;
  • (2) int num_cf = 3;
  • (3) int numCoffee = 3;
  • (4) int numberOfCoffees = 3;

0 voters

2 Likes

em hay đặt kiểu cuối cùng, cho tên biến hoặc phương thức :smile:

1 Like

chủ yếu dạng 3 :smile: làm việc với các class nhiều thì chắc quen theo cách viết đó thôi

1 Like

Cái này đáng lẽ ra nên cho chọn multi-choice, mà thôi lỡ rồi không sửa được nữa. Mọi người chọn cái mình thích nhất nhé. dựa trên ngôn ngữ mình làm nhiều nhất.

P/S: Ai chọn x = 3 thế :expressionless:

1 Like

Em chọn dạng 3 :smile:
Hơi liên quan tý, là chị Katherine đang giảng bài này đúng ko ạ :sunglasses: nghe giọng quen quen :grin:

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?