Kế hoạch đọc sách năm mới của bạn là gì?

Hello mọi người,

Vậy là 2015 đã qua và 2016 lại tới. Hẳn trong DNH thì cũng có rất nhiều bạn lên kế hoạch cho năm 2016 rồi phải không? Và sẽ thật tuyệt nếu như 1 trong những mục tiêu trong 2016 của bạn bao gồm cả việc đọc sách. Mình tin rằng việc đọc sách thuộc nhiều thể loại sẽ giúp ích cho chúng ta về nhiều mặt. vậy kế hoạch đọc sách trong 2016 của bạn là gì?

Về phiá mình, năm 2015 mình có bắt chước Mark và lập mục tiêu đọc 52 quyển / năm. Cuối cùng kết quả khá là thảm hại khi chỉ đọc được 12 cuốn cả cả. (nói rõ là Mark đặt mục tiêu tầm 24 25 cuốn nha - 2 tuần 1 quyển). Năm nay thì bản thân mình có cải thiện thêm về mặt cơ sở vật chất (mua dt mới và đọc dc kindle), vì vậy chuyện đọc có dễ dàng hơn. Tuy nhiên, năm nay mục tiêu đọc của mình có chuyển hướng 1 chút cho phù hợp: đó là mình sẽ chọn 1 chủ đề mỗi tháng, và trong tháng chỉ tập trung đọc về chủ đề đó (và các chủ đề khác, nếu thích). Cuối tháng bản thân sẽ tự tổng kết lại. Số lượng sách không quá quan trọng ở đây. VD như này:

  • tháng 1 mình sẽ đọc về chủ đề: tiểu sử, hồi ký: những quyển mình chọn thì có: hội hè miên man, Ronaldo: ám ảnh về sự hoàn hảo, Wizard: The Life and Times of Nikola Tesla, Elon Musk: Tesla, Spacex and the quest for a fantastic future,…
  • tháng 2 mình dự định đoc về tâm lý: hiện xác định sẽ đọc tư duy nhanh và chậm, còn nữa thì khi nào cuối tháng sẽ chọn thêm.
    Mình dự định sẽ đọc về văn học cổ điển, chinh trị, kinh tế,…

Nhân tiện, đây là goodreads của mình: https://www.goodreads.com/user/show/43976309-huy-linh

Vậy, Kế hoạch đọc sách năm mới của bạn là gì?

11 Likes

Kinh Thánh, Bão Táp, Cuộc đời của pi. Có rồi nhưng chưa đọc
Đang đọc dỡ cuốn Các thế giới song song, rất là khó nuốt. Kinh Thánh cũng vậy. Nhiêu đó thôi. Đọc xong tính tiếp.
Cố gắng đọc 1 ngày 30 trang đây. Mà lắm lúc không được.

5 Likes

Buồn ghê, mình nghĩ topic ít ra cũng phải có tầm chục lượt reply chứ :))

1 Like

Em thấy có trang sách cho sinh viên: http://sinhviendocsach.com thì em đăng ký thôi.
Ở đây mỗi tuần họ gửi qua mail 1 pdf, sách cũng tương đối cô đọng, và cũng khá hay. :smiley:
Sau 1 năm là hết :slight_smile:
Sau đó em mới lập kế hoạch đọc sau :blush:

1 Like

Cho em xin face anh ạ! :slight_smile:

Em xin face anh ạ :slight_smile:

năm nay sẽ cố nhai mấy quyển về lập trình tiện thể nâng cao từ vựng luôn!:slight_smile: không biết có nhai nổi không nữa.:stuck_out_tongue:

2 Likes

Năm trước cũng nhai lai dai được tầm chục cuốn.
Năm nay em hi vọng có thể xử lý đc đống này :smile:

  • Một nửa của 13 là 8
  • How to read a book
  • Code Complete
  • Cuốn theo chiều gió
  • Chiến thắng con quỷ trong bạn
3 Likes

Mới xong cuốn Ruồi Trâu. Đang kiếm cuốn khác, ai có cuốn gì hay thì giao lưu nhé

2 Likes

1)The Godfather
2)The Art Of Computer Programming

2 Likes

Oh trang này có ý tưởng thật hay :smiley: Nhưng chắc mình không đăng ký vì thông thường mình xác định đọc cuốn nào rồi mới đọc sau ^^

fb mình thì đây: https://www.facebook.com/huylinh.nguyen - nhưng mình cũng ko có chia sẻ gì hay ho lên fb cả :smile:

@Rok_Hoang Về sách truyện thì mình mới đọc 1984, mình đánh giá là đáng đọc. Ngoài ra thì cũng có goodreads của nhau nên chắc giới thiệu sách gì thì cũng đọc hết r nhỉ :v

1)The Godfather
2)The Art Of Computer Programming

Quyển 2 mình cũng muốn đọc nhưng hy vọng có thể đọc xong trong thập kỷ tới :v hiện tại chưa có dám đọc nữa :wink:

2 Likes

1984 mình cùng đọc rồi :)) goodread lâu rồi chưa cập nhật. Tiểu thuyết thì thích các cuốn thời 18xx hơn :smiley: nhẹ nhàng. Sách kĩ thuật thì đọc lung tung.
SG có chỗ nào bán sách cũ không nhỉ?

1 Like

Mình nghĩ mình sẽ đọc thêm sách về Java,C++, các sách cơ bản lquan đến mạng internet :smiley:

2 Likes

Mình thì đang đọc dở cuốn Don’t make me think và Clean Code
Dự định đọc xong thì sẽ lấn sang O’Relly Java 8 và Full bộ Java Spetification của James Gosling :smile:

3 Likes

1984 mình cùng đọc rồi :)) goodread lâu rồi chưa cập nhật. Tiểu thuyết thì thích các cuốn thời 18xx hơn :smiley: nhẹ nhàng. Sách kĩ thuật thì đọc lung tung.
SG có chỗ nào bán sách cũ không nhỉ?

Dạo này mới đọc sách lại nên mình cũng chưa muốn theo mấy truyện kinh điển, sợ nặng đầu. Dạo này cũng đang theo mấy quyển sách mảng khoa học, như giờ mình đang đọc cuốn human need not apply. Chắc tầm hè rỗi 1 chút thì đọc mấy quyển văn học cổ điển sau ^^

Mình thì đang đọc dở cuốn Don’t make me think và Clean Code
Dự định đọc xong thì sẽ lấn sang O’Relly Java 8 và Full bộ Java Spetification của James Gosling :smile:

Ôi 2 cuốn này mình đự định đọc từ năm ngoais mà ko biết năm nay có đọc xong dc ko nữa :">

2 Likes

Kế hoạch là đọc bất cứ lúc nào rảnh :smile: Đầu tuần đến giờ đọc đc 4 - 5 quyển rồi, chắc mục tiêu 1 năm 100 quyển cũng vừa sức :blush:

Goodread mềnh cùi lắm, tại lười update quá =))

3 Likes

Mình chỉ đọc sách khi có mục đích rõ ràng, hoặc là muốn tìm hiểu, nghiên cứu, khám phá, học hỏi,…

  • Năm nay, năm 2016 này. Mình sẽ tìm hiểu về Stephen Hawking, Steve Jobs, Khoa Học Vũ Trụ, Khoa Học Máy Tính (Bao gồm: Videos, Books, Wikipedia, History, và tất cả những gì có liên quan)
  • Nếu ai đang có chung mục tiêu trên thì pm mình nhé, cafe giao lưu chia sẻ điều mình biết được là một trong những việc làm mà mình thích nhất.

Mail (Hangouts) : [email protected]
Facebook: facebook.com/TechBoy.Arseus
GooGle +: plus.google.com/+PhátĐặng-IT
Twitter: twitter.com/PhatIT94

==| Mình ở Q.8 nhé!! Rất vui được chia sẻ với các bạn.

4 Likes

Khô máu !!!

2 Likes

Mới mua thêm 3 cuốn:

  • Súng, Vi Trung và Thép
  • Sụp đổ
  • Thủy Hử.
    Cũng tốn phết. đang đọc dỡ Súng, Vi Trung và Thép, công nhận hay, thêm nhiều kiến thức.
1 Like

Điểm bùng phát, Lẽ phải của phi lý trí, Máu lạnh.

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?