Int main và void main khác nhau chỗ nào và cho e vài lời khuyên với ạ

Em đang sử dụng codeblocks để học lập trình C++, cái codeblocks, em mà xài void main là nó bị lỗi, vì thế em phải xài int main, nên em nhờ anh chị giải thích giúp em int và void khác nhau chỗ nào. Với lại, codeblocks bị lỗi ko xài đc void, thì em có nên xài nữa ko, bởi vì VS 2010 của em ko khai báo đc biến string nên e buộc phải xài codeblocks thôi ạ.

K khác gì nhau, nhưng khuyên dùng int main

2 Likes

cam on anh, vay em co the tiep tuc dung codeblocks dung ko a.

1 Like

Tùy nhu cầu của bạn àm xài Code Block hay MS VS …
Mình thì chưa xài cả 2 !
Code Block : đa nền tảng ,mã nguồn mở ,miễn phí ,hỗ trợ nhiều ngôn ngữ
MS VS : tính năng mạnh mẽ ,chỉ chạy trên Window ,có cả bản trả phí cho ng dùng có điều kiện ,hỗ trợ mạnh mẽ C++,C#, .Net… kèm 1 đống tools của MS !

1 Like

int main thì chương trình của bạn ở cuối hàm main phải trả về 1 giá trị nào đó kiểu int (return), nôm na là để OS xác thực rằng chương trình của bạn đã chạy đúng.

void main thì bạn không cần trả về gì cả.

Khuyên dùng int main vì nó là chuẩn mới hơn :grin:

1 Like

VS 2010 của em ko khai báo đc string dù đã include nên e mới bỏ nó ạ.

bạn post code lên xem, phải giải quyết vấn đề chứ :smiley:

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?