Hướng dẫn khám phá RetroShare và thế giới Dark Net (Phần 6)

Trong tuần vừa rồi mình có gặp 1 chút rắc rối vì bài đăng của mình bị leech 1 cách bất hợp pháp lên Mystown và diễn đàn Area3 .Một tên biến thái nào đó tên là : 41-4c1c3rs đã chia sẽ bài đăng này lên Area3 và nhận nó là mình nữa chứ :rage:
Cái kết, là mình đã gạch đá Admin site Mystown một trận ,mình tính bảo họ xóa đi nhưng về sau thì mình cho giữ lại .Căn bản là loạt bài viết này mình chỉ giữ cho a e Daynhauhoc thôi và k cho ai đăng đi đâu hết :sunglasses:
Nó là món quà gửi đến những bạn đã giúp đỡ mình khi học C++ … :heart_eyes:

Mình phỉ nhổ và khinh thường bất kì ai làm hành động này với các bài đăng của mình :rage:

Nói lan man thế đủ rồi ,giờ chúng ta vào chủ đề chính nhé !

Nếu các bạn thường hay đọc các bài viết về nhóm Hacker Anonymouse thì sẽ thấy họ thường trao đổi với nhau qua các kênh chat IRC hoặc các mạng Dark Net ẩn danh …rất chi là nhiều :smiling_imp:

Trong khuôn khổ bài viết này,mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chat ẩn danh qua mạng Dark Net RetroShare…giống như cách các Hacker trao đổi thông tin với nhau .
Vậy Retroshare là gì : Wikipedia
Tóm tắt :
Retroshare là phần mềm giúp bạn giao tiếp với mọi người. Bạn có thể tìm kiếm thêm bạn mới, trò chuyện bằng tin nhắn. Ngoài ra nó còn hỗ trợ chia sẻ file như hình ảnh, văn bản… với tốc độ nhanh.Hỗ trợ mã hóa bằng OpenSSL

Các tính năng chính của Retroshare :

  • Ứng dụng trò chuyện (Text,Void IP,Video Call ), hoạt động trên hầu hết các hệ điều hành
  • Hỗ trợ mã hoá bằng OpenSSL
  • Mỗi người tham gia có một GPG key để bạn có thể giao tiếp với người dùng khác.
  • Tìm kiếm thêm bạn mới, tạo diễn đàn ,kênh của riêng mình

Để có thể truy cập vào RetroShare chúng ta cần tải về gói cài đặt Retroshare-Qt
Trang chủ : http://retroshare.sourceforge.net/downloads.html
Các bạn chọn phiên bản phù hợp với OS của bạn và phiên bản Qt mà bạn thích rồi tải về.
Các bạn thích dùng bản Qt4 hoặc 5 đều đc ,nó k ảnh hưởng gì nhiều đến trải nghiệm của bạn ở RetroShare nên k quan trọng lắm.
Việc cài đặt cũng rất ư là đơn giản,chỉ cần nhấn 1 loạt Next là bạn đã cài xong .
Sau khi cài xong, phần mềm sẽ yêu cầu bạn tạo Profile và Key PGP :

Các bạn điền đầy đủ nội dung tại tất cả các trường và di chuột thật nhiều xung quanh giao diện của phần mềm RetroShare để tạo Key cho đến khi thanh tiến trình đầy 100% thì thôi :joy:

Các bạn nhấn vào Generate new profile and node (Chỗ mình khoanh đỏ )

Nhập mật khẩu :

Giao diện của RetroShare trông sẽ giống như vầy :

Giải thích một chút về các tùy chọn ở Menu chính :

1.News Feed : Hoạt động
2.NetWork : Danh sách các máy chủ đang kết nối vào máy bạn
3.People : Danh sách bạn bè
4.File Sharing : Chia sẻ tập tin
5.Chat Lobbies : Phòng chat
6.Messages : Tin nhắn
7.Channels: Danh sách kênh
8.Forums : Diễn đàn
9.Posted: Bài đăng
10.Feed Reader : RSS Feeds
11.Getting Started : Hướng dẫn cho newbie
12.Add: thêm bạn
13.Options: Tùy chọn thiết lập hệ thống
14.About: Giới thiệu và Quit : Thoát RetroShare
15.Status Bar
16.Speed Bar

Khác với các mạng Dark net khác như Onion ,I2P,FreeNet…để truy cập chúng ta cần link dẫn đến Site đó .
Với RetroShare để connect tới bất kì ai chúng ta cần phải có PGP key .Sau khi Add key và người đó đồng ý kết bạn thì chúng ta mới có thể bắt đầu trò truyện với họ.

Nhưng làm thế nào để có Key bây giờ …???
Ok ! Bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đi lấy Key :smiling_imp:
Đầu tiên các bạn lên Google gõ : Exchang key RetroShare

Và tìm trong đống kết qủa tìm kiếm của Google các trang Exchang key RetroShare ,làm theo hướng dẫn để lấy Key .
Dưới đây mình sẽ chia sẻ 1 số site Exchang key RetroShare :
1.RetroShare Chat Server
Link : https://retrochat.piratenpartei.at/
2.Retro Share secure communication for everyone
Link : https://retroshare.rocks/
3.RetroShare Chat Server Key Exchange
Link : http://sss.chaoslab.ru/rs/key_add.php?lang=ru

Các bạn nhấn vào : Add

Nhấn tiếp vào vùng mình khoanh đỏ và sau đó nhấn Next

Các bạn Coppy Key của bạn ở phần khoanh đỏ :sunglasses:

Sau đó các bạn paste các Key này vào box của các site Exchang key RetroShare

Nhập mã captcha và Nhấn vào vùng khoanh đỏ !

Bạn sẽ nhận đc 1 Key ,Coppy toàn bộ phần Key có đc ở phần khoanh đỏ và paste vào Text Certificate ở phần mềm RetroShare :

Sau đó nhấn Next :

Nhấn Finish ở cửa sổ tiếp theo :

Nếu của sổ tiếp theo hiện ra như này đồng nghĩa với việc ng mà bạn muốn kết nối đang Offline,bạn chỉ cần nhấn OK .
Nếu họ Online trở lại ,hệ thống sẽ thông báo .Bạn k cần lo gì cả !


Sau khi kết nối thành công Danh sách bạn bè kết nối với bạn sẽ nằm ở phần : Network

Các bạn đợi tầm 5 phút để hệ thống cập nhật danh sách bạn bè cho bạn và các kênh chat !
Sau khi cập nhập xong ,bạn chỉ cần chuyển qua tab Chat Lobbies trên menu để có thể bắt đầu Chat với mọi người.

Chúc mọi người có thật nhiều bạn bè với RetroShare :relieved:
Hãy share Key PGP của bạn lên Topic này để a e dạy nhau học có thể trò chuyện với bạn nhé :sunglasses:
Để tránh tình trạng Copy bài đăng của mình linh tinh, mình đã thêm WaterMark với hầu hết các ảnh trong bài .

Tác giả : Kulteam/The Wind/Daynhauhoc

Mọi người nhớ Like và Comment để tác giả có hứng thú viết tiếp nha :sunglasses:

Cảm ơn vì sự quan tâm của các bạn !
Nếu thấy hướng dẫn của mình khó hiểu quá …Các bạn có thể làm theo hướng dẫn này :relaxed:

http://retroshare.wikidot.com/en:adding-friends#toc1

DMCA.com Protection Status

Danh sách bài đăng trc :
1.Hướng dẫn cách khám phá Onion Web và thế giới Dark Net(Phần 1)
2.Hướng dẫn cách khám phá Free Net và thế giới Dark Net (Phần 2 )
3.Hướng dẫn cách khám phá I2P và thế giới Dark Net (Phần 3)
4.Hướng dẫn khám phá Zero Net và thế giới Dark Net (Phần 4)
5.Hướng dẫn khám phá eDonkey và thế giới Dark Net (Phần 5)
6.Hướng dẫn sử dụng Torrent an toàn và thế giới Dark Net (Phần 7 )
7.Hướng dẫn cách tạo một site Onion và khám phá thế giới DarkNet (Phần 8)

25 Likes

Ai biết build mấy ứng dụng có thể Build giùm mình 1 bản Gnu Net cho hệ diều hành Windows đc k !
Bạn @conan4582 @Gony @Bin_Tin @thangngoc89
Link : https://gnunet.org/downloads
Mình tính viết 1 bài về Gnu Net nhưng mà lại k có bản cho Windows ,chỉ có bản có sẵn trên repo cho Linux hoặc Ubuntu (PPA) !
Mình k biết build ứng dụng trên Windows ,chỉ biết làm trên Ubuntu …nên ai biết Build có thể Build giùm mình để mình viết về mạng Dark Net sắp tới Gnu Net ,Nếu k thì chỉ có hướng dẫn trên Linux !
Mình xin chân thành cảm ơn :slight_smile:

5 Likes

https://gnunet.org/build-instructions-microsoft-windows-platforms
cảm ơn ad viết nhiệt tình thế cơ mà :smiley:

2 Likes

Loạt bài về Dark Net này của mình sắp hết rồi…Còn 3 mạng Dark Net nữa là hết cái để viết …rùi…Gnu Net,Torrent ,OneSwarm… .

3 Likes

:joy: Mình đang học Html và CSS thôi, mình ko biết build Gnu Net. Làm cho Linux đi, mình vừa chuyển qua dùng Ubuntu. Mới hỏi @conan4582 về Ubuntu :yum:

2 Likes

Ồi trồi ôi ! Mình trc giờ cũng hay dùng Ubuntu cho VPS nên cũng biết tý !
Đây Folder Dropbox của mình chứa những gì mình sưu tập về Ubuntu !
https://www.dropbox.com/sh/r46i6fih3xx8gc4/AAD5ZUxFzv-chcVEBVX1ChyBa?dl=0
Mình còn đánh dấu site nữa cơ ! Khi nào mình sẽ share nốt !

Mình dùng ngoài nét nên chẳng bao giờ đủ Tools để Build ứng dụng cho Windows !
Dùng Linux cũng ngại Build lắm …Nhất là cái cảnh đang Build thì lỗi vì thiếu gói !
Lắm lúc đứng tim vs cái cảnh ấy …

3 Likes

em có đọc 3 phần đầu nhưng nó khó hiểu quá, em mới tìm hiểu deepweb mà không rành. em chỉ biết tải tor vs freenet mà không biết dùng mà chỉ biết vào proxy vào mấy web tùm lum mấy tháng rồi. may mà em đọc mấy bài viết của anh nên mới biết anh có kinh nghiệm. anh cho em xin tên fb anh với có gì anh inbox chỉ em với.
à link face của em https://www.facebook.com/profile.php?id=100012282254176
em tò mò nhưng kín miệng lắm, giúp em nha. thanks anh nhiều.

1 Like

Rất tiếc là mình k thể chia sẻ nick Facebook của mình cho bạn ! Tuy nhiên ,nếu muốn bạn có thể inbox mềnh trên Dạy nhau học !
Mình sẽ trả lời bạn nếu câu hỏi đó mình biết câu trả lời :joy:

4 Likes
2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?