Hôm nay rảnh, các bạn có câu hỏi gì về cuộc sống và công việc ở Singapore thì hỏi nhé, Đạt trả lời hết

mình sang làm việc ở sing thì mình có được mang vợ sang cùng không anh

Hiện giờ thì lương phải trên 5000 SGD mới được dẫn vợ và con dưới 18 tuổi sang

Ừm, giờ dễ bị lắm :frowning:

3 Likes

Anh lấy vợ người sing , hay ở việt nam lấy vợ rồi bảo lãnh vợ qua

1 Like

em có bạn gái người Việt Nam , Nhưng cũng muốn xây dựng sự nghiệp bên đất Sing, thì sao đây anh

3 Likes

Thì cứ sang rồi dẫn vợ/người yêu theo thôi :slight_smile: Khó hơn, nhưng mà khó thì mới chứng tỏ là mình muốn nó tới mức nào.

Em đọc bài giảng cuối cùng chưa? Nếu chưa thì nên đọc.

“The brick walls are there for a reason. The brick walls are not there to keep us out. The brick walls are there to give us a chance to show how badly we want something. Because the brick walls are there to stop the people who don’t want it badly enough. They’re there to stop the other people.”

8 Likes

Cảm ơn câu trả lời của anh. Và cũng cảm ơn quote của anh nữa

2 Likes

anh có biết nói tiếng singlish ko :sunglasses:

1 Like

no lah, wo bu zhi dao.

4 Likes

anh ơi em học kinh tế ra thì sao ạ :frowning:
em cũng muốn đi :slightly_smiling:
em có tư duy lập trình, kiến thức h thì cái j cũng biết 1 tẹo java android,php,vb,… sâu nhất chắc h là java android.
anh cho em lời khuyên với ạ :smiley:

1 Like

Cho em hỏi, qua kênh thông tin hay website nào mà anh Đạt biết được thông tin tuyển người của công ty bên sing ạ?

1 Like

Nếu so với Mỹ (cụ thể là New York, San Francisco, …) thì anh thấy Singapore tiện nghi hơn hay bất tiện hơn anh? Còn Singapore so với HCM hay HN của VN thì sao anh? :slight_smile:

1 Like

Anh đạt là chuyên gia tình yêu rồi :smiley:

1 Like

Em muốn hướng tới đi làm tại nước ngoài như các nước Nhật Sing thì liệu em nên chuẩn bị những gì từ bây giờ anh nhỉ ?
Ngoại ngữ thì tạm để đó vì em cũng biết cái này quan trọng mà chưa tu luyện được hơn :joy:
Còn về tuyển dụng nước ngoài thì có gì khác biệt với Việt Nam không ạ ?

1 Like

@ltd
Để vào được chỗ làm như bạn, nhà tuyển dụng yêu cầu những gì. Bạn có thể nói cụ thể:

1 Like

Theo mình là trước hết phải rành Tiếng Anh nhuần nhuyễn đã, sau đó thật giỏi về lập trình và gửi CV chút sáng tạo là được :smiley: (có gì sai thì nói thêm nhé)

1 Like

Giỏi lập trình nghe chung chung quá: ví dụ yêu cầu biết những gì

1 Like

Tức là bạn có 1 tư duy lập trình tốt. Đưa ra 1 bài toán là biết tìm phương hướng để giải. Ngoài ra biết nhiều ngôn ngữ lập trình nữa cũng là 1 lợi thế (chủ yếu là C ; C++ ; C#; Java ; Javascript). Mỗi ngôn ngữ đều chuyên sâu hết nhé

2 Likes

Mối quan tâm của gioi trẻ Singapore là gì vậy Đạt ?

3 Likes

tại sao bây giờ nhiều người trẻ muổn rời bỏ đất nước thế nhỉ nếu có cơ hộ là đi luôn à có khi đi không về nữa à đấy là em thấy thế thôi anh à @ltd @TheSky

2 Likes

Một môi trường tốt nhất để phát triển bản thân thì có gì là sai nhỉ ?
Nếu nói là không đóng góp, rời bỏ đất nước liệu có đúng không ?
Nhưng gì anh Đạt đang làm có gọi là đóng góp không nhỉ ?


Hôm nay, mọi người đã đọc báo về vụ Formosa chưa ?

2 Likes

Việc biết nhiều như thế này liệu có ổn không ?
Tại sao không phải là các sản phẩm thực tế nhỉ ?

3 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?