Hỏi về quy trình làm phần mềm thực tế

Các bạn đã đi làm ở các công ty hay đã làm các project thực tế cho mình hỏi một chút về quy trình làm phần mềm và public dự án. Mình đã học lập trình một thời gian và giờ đang trong giai đoạn làm 1 project để luyện tập thêm bằng ngôn ngữ PHP. Project của mình về một ứng dụng web quản lý hoạt động kinh doanh.

Mình muốn hỏi về nén css, javascript (thành những file .min.css, …min.javascript). Quá trình này đi song song với dự án hay khi dự án xong rồi chuẩn bị public mình mới nén file và test lại chương trình. Mình nén bằng gulp.

Cảm ơn các bạn, mong được câu trả lời :slight_smile:

Sử dụng gulp watch thì khi thấy bất cứ thay đổi mã nguồn nào thì gulp sẽ nén file giúp bạn tức là thực hiện nén song song với dự án của b. Còn bạn muốn nén sau khi làm xong cũng đc thôi cái đó tùy bạn

2 Likes

Mỗi lần code xong push lên Github, Github kích hoạt CI (continuous integration), CI recompile + optimize, tạo ra nhiều bản, cho PM, cho Tester, cho khách, deploy lên Cloud. Có lỗi là đóng gói và quăng lại cho PM và Dev. PM thông qua CI theo dõi các biểu đồ thống kê.

Đơn giản, bạn chỉ cần biết git push, mấy cái chạy đằng sau cũng ko cần quan tâm.

3 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?