Hỏi về hướng đối tượng trong python!


Mấy bác giúp em với em đang học về python và em muốn tạo thử cái class này mà đoạn này nó cứ báo lỗi thế này ạ. Thực sự em học về python còn chưa được nhiều mong các bác giải đáp giúp em.

Hi Huy Nguyen.
Hàm này có 3 tham số bạn truyền có hai thì nó lỗi là đúng.

2 Likes

Phải là

something = autolike(i['id'], token)
1 Like

Em vẫn chưa rõ ràng được phần này ạ theo em thấy ví dụ trên vietjack ta chỉ cần truyền 2 tham số sau tham sô ’ self ’ bác có thể giải thích rõ hơn 1 chút giúp em được không em cảm ơn :smiley:

Ý bác là sao ạ em chưa hiểu rõ lắm!

autolike là 1 kiểu.

Phải gán vào biến thì mới cần nạp 2 tham số vào. Dù sao thì tham số self có nghĩa là “chính nó” và __init__ vẫn chỉ là 1 method. Khi gọi method thì việc gì phải gọi lại chính nó?

Bạn đã học về các kiểu như list, tuple,… trong Python rồi chứ? Các kiểu đó cũng là class và chúng cũng có các method, cách gọi list() hay tuple() hay list((3, 4)) cũng đều là phương thức __init__ cả.

Để giải thích 1 cách cụ thể thì cũng hơi phức tạp. Vì OOP là 1 vấn đề khó nên bạn cứ từ từ học, không phải vội.

1 Like

Em làm được rồi và cũng hiểu thêm đôi chút rùi cảm ơn bác :smiley:

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?