Hỏi về bài tập tính tổng các số từ 1->10

Chào các bạn. Các bạn cho mình hỏi trong hình dưới, mình làm bài tính tổng các số từ 1->10. Mình làm vậy có đúng ko bạn? Lúc xuất ra thì mình xuất ra tổng ntn?

1 Like

Nếu làm như bạn thì mình vẫn ko hiểu dùng mảng để làm gì?
Đoạn
a[n]=tong;
n+=1;
để làm gì hả bạn?

để tính tổng từ 1 -> 10 chỉ cần for i=1->10 rồi tong+=i; thôi chứ.
và dòng for ở cuối mình ko thấy nó có ý nghĩa gì cả.

chứ theo bạn là nên làm ntn?

Bạn làm đúng rồi :blush:
Nhưng có vài chỗ chưa hay thôi.
Suy nghĩ thử xem

2 Likes

hehe chịu đó bạn ơi. Có điều cái xuất ra thì mình chả pk xuất thế naò :smiley:

mình vẫn ko hiểu đề bài bạn muốn gì ? bạn muốn bài này thao tác gì với file mà bạn khai báo ifstream và ofstream vậy? bạn cứ giải thích rõ ràng yêu cầu của bạn đi nếu mình làm được mình sẽ chỉ cho :grinning:

à tại mình học trên trường thầy bảo đi thi hay gì đó đều làm trên file nên bây h mình tập làm = file luôn bạn. Đề là tính tổng=0+1+2+…+10. Mình định dùng mảng để gán giá trị. Vd 1+1 là mảng a[1] rồi 1+2 là mảng a[2] đó bạn. Nhưng mình không biết xuất mảng cộng ra sao hết bạn

về file mình ko nhớ lắm nên mò nãy giờ.đây là bài mình làm bạn có thể tham khảo và cho ý kiến :grinning:

#include<iostream>
#include<fstream>


using namespace std;

int main(){

 int tong=0;

fstream f;

f.open("tong.txt", ios::out);
for(int i=0;i<=10;i++)    tong+=i;

f<< "tong tu 1 den 10 la :"<<tong;

f.close(); 
cout << "tinh tong da xong mo file tong.txt de xem ket qua\n";
return 0;
}
1 Like

ờ ha mình ngu quá. hehe. Như vậy là ra rồi :v Mảng chi cho mệt. Ths bạn nhìu nhe :smiley:

ko có gì bạn.nhờ bạn mà mình mới coi lại file đấy.chứ bỏ bê mấy tháng rồi :grinning:

à bạn cho mình hỏi này xíu. Trên trường cái file đuôi inp với out mình tạo bằng notepad. Nhưng về nhà tạo không được, khi .inp mà nó cứ tưởng cái tên file nó ko chuyển đuôi bạn. Bạn có cách nào khắc phục không?

ý bạn là sao.chì cần save notepad lại với đuôi .inp thôi mà

nhưng nó tưởng cái tên file của mình là bai1.inp luôn bạn. Nó không nhận ra file đó là đuôi inp bạn

à.khi bạn mở mycomputer lên ở góc trái phía trên có mục oganized gì gì đấy click vào chọn folder options/ chọn thẻ advance thì phải/ trong mục đó có nhiều sự lựa chọn bạn bỏ chọn dòng hide file extension thì phải. do mình dùng ubuntu nên ko nhớ lắm.đại ý là chọn để windows hiển thị đuôi của file ấy.khi đó bạn có thể đổi đuôi khi lưu nhé :grinning:

ko thấy advance bạn ơi :frowning:

Đây bạn.mình hơi nhầm tí :grinning: chọn tab view nhé

1 Like

à à. Ths bạn nhìu nhe ^^

không có gì bạn :grinning:

6 posts were split to a new topic: Hỏi về bài tính tổng, tích của n số nguyên đã nhập

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?