Hỏi hàm, module có sẵn của python có chức năng tính thời gian chạy của script

Có bạn nào biết hàm hay module có sẵn nào của python có chức năng tính thời gian chạy của script ko vậy. Mình đang làm một số bài toán bằng python, và mình muốn tìm ra bài toán tối ưu có thời gian giải nhanh nhất, với cùng 1 dữ liệu đầu vào. Cám ơn các bạn rất nhiều.

Bạn tham khảo

1 Like


Bạn @masterq1997 tham khảo.

@Nguyen_Duc_Hoang1: bạn dùng module time nhé. Hàm time.time() sẽ trả về thời gian hiện tại (là số thực - float) tính từ Epoch (Epoch dịch ra là kỷ nguyên nhưng mình không rõ ý nữa). Gọi time_start = time.time() trước thuật toán của bạn và gọi time_end = time.time() 1 lần nữa khi thực hiện xong thuật toán, cuối cùng là trừ nhau là xong. Để cho output đẹp thì bạn dùng thêm hàm round(số_cần_làm_tròn, số_chữ_số);.

4 Likes

à sorry do chưa đọc :smile

2 Likes

trước đoạn muốn kiểm tra Thời gian

before = time.time()

sau hàm:

timer = time.time() - before

1 Like
import time
start = time.time()
# chạy code ở đây
elapsed = time.time() - start

Đấy là cách dùng để tính thời gian chạy 1 đoạn code.

Còn tính thời gian chạy của 1 script (1 file .py) thì bạn có thể dùng lệnh time file.py

2 Likes

Ok cảm ơn các bạn:))))))

dùng cho script như thế nào bạn. mình k rõ cách nói của bạn lắm

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?