Hỏi cách tạo thư viện Qt

  • Có phải Qt là 1 thư viện riêng không ạ. Mình đã tham khảo trên GOOGLE và tính năng SEARCH trong DNH những đa số phải tải toàn bộ Qt. .Cho mình hỏi làm sao có thể tải riêng thư viện Qt ( mình dùng Dev C++) ạ. Xin cảm ơn nhiều.

Qt nó đúng là 1 thư viện, tổng hợp, extends lại các thư viện khác từ std và tự viết thêm những thư viện mới hỗ trợ cho chính bản thân nó.

Ví dụ như xử lí chuỗi của Qt là QString ~~ std::string:

Để dùng được Qt ở các IDE khác thì có lẽ bạn Google cho kỹ, vì riêng makefile của nó cũng là custom rồi.

Link của toàn bộ thư viện:

2 Likes

Hi Prosaha .

  1. QT nó là một FW(cái này rộng hơn thư viện).
  2. Nó dùng khá nhiều các kỹ thuật tiền xử lý nên khá khó để bạn tách riềng ra. Hơn nữa nó có nhiều module nên tốt nhất bạn nên dùng tool của họ sẽ đơn giản hơn.
2 Likes

Hi @Dark.Hades@Phong_Ky_Vo,
Mình cảm ơn 2 bạn, lí do mình muốn dùng thư viện Qt là do tool của Qt đến 500~600 Mb trong khi mình dùng 3g (Ngày /700mb) nên ngại tải thôi ạ. Vậy chắc mình download luôn tool của Qt về luôn.

Hi Prosaha .

  1. Bạn có thể chọn bản cài online và sau đó chọn các gói mình cần để tải như thế sẽ nhẹ hơn. (Bớt các gói cho mobnile hay các phiên bản cũ v.v.v…)
  2. Bạn định làm gì với QT ? Nên tìm một đường chuyền ổn định như thế ổn hơn.

À kinh nghiệm xương máu của em là bác nên dùng trình cài đặt onl của Qt luôn để đỡ bị lỗi nhé bác ( em có post một bài hỏi vụ này )

3 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?