Hỏi cách so sánh 1 biến với các phần tử trong arraylist android

Làm thế nào để sở sánh 1 phần tử trong arraylist với 1 biến int , các pro giúp mình xíu

Mục đích cụ thể của việc so sánh là gì? Để ra kết luận gi?
Bạn đã biết dùng for, if và == chưa?

2 Likes

À Như này, mình push lên firebase gồm những con số
Sau đó mình lấy nó về bỏ trong arraylist, và mình đã duyệt cái array list đó rồi.
Giờ mình có 1 cái biến int random, mình muốn so sánh cái biến random đó với tất cả các phần tử trong arraylist đó, nếu bằng nhau thì làm công việc gì đó tùy mình

List aList = new ArrayList();
      aList.add("A");
      aList.add("B");
      aList.add("C");
      aList.add("D");
      aList.add("E");
      if(aList.contains("C")) {
         System.out.println("The element C is available in the ArrayList");
   }
2 Likes

Ý cậu là biến int random bằng tất cả các phần tử á? =.=
Cậu có nói cậu duyệt list rồi, trong list đó cậu chỉ cần thêm 1 điều kiện if là được mà? Tớ không thấy nó khó khăn lắm đâu.
Nếu được, cậu show code của cậu cho tớ xem được không?

3 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?