Hỏi cách làm ứng dụng chat với Robot C#

Mình thấy bây giờ có nhiều ứng dụng nói chuyện với Robot, hoặc nói chat với robot bằng tiếng Anh rất thông minh. Mình đang có ý định xây dựng một chương trình như thế bằng C#, nhưng không biết bắt đầu từ đâu như thế nào?

Các bạn có thể chỉ đường đc không? Xin cảm ơn mọi người :smiley:

Đây là một vấn đề khó rất khó để tự mình làm được. Tuy nhiên ở trên mạng có một số mã nguồn mở để có thể bắt đầu.

Đạt search với từ khóa: AI chatbot .Net thì ra được các kết quả sau:

http://www.alicebot.org/about.html
http://alice.pandorabots.com/
http://sourceforge.net/projects/openpoppy/
1 Like

em chỉ muốn biết ý tưởng của nó thôi , em thấy mấy bạn xây dựng ứng dụng dạy học Tiếng Nhật . tạo ra 1 nhân vật ảo để thực hành tiếng Nhật . có lẽ con robot đó ko thông minh nhưng vẫn chạy ngon .

Những thông trên anh nghĩ có lẽ là đủ, còn nếu em muốn tìm thông tin tiếng Việt thì anh nghĩ là khó.

Đây là vấn đề hay, nhưng không đơn giản. Nếu bạn biết về AI thì có lẽ nó dễ tiếp cận hơn. Nhưng cũng có thể làm theo cách này, thỏa mãn ý tưởng của bạn. Bạn có thể làm như kiểu ứng dụng từ điển. Đó là xây dựng kho dữ liệu sẵn, text, âm thanh gì thì tùy. Input của bạn là do người dùng nhập vào, (bàn phím, chuột, mic…). Phần mềm của bạn sẽ ghi nhận input và tìm kiếm trong kho dữ liệu, tìm ra đáp án đúng, gần đúng và trả về. Bạn tham khảo thêm một số tài liệu xử lý ngôn ngữ tự nhiên nếu muốn app của bạn pro hơn.

Tham khảo một số ứng dụng như tìm kiếm giọng nói của Chorme, Siri của iOS, Cortana của Windows Phone. Mình đang dùng BlackBerry, nó nhận diện giọng nói Tiếng Việt khá tốt, và chính xác.

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?