Hỏi cách giải code hex 3 bytes

Xin các bạn trên page chỉ giúp cách lập trình C++ để giải mã Hex từ cổng serial với ạ.
Nội dung là từ IC đưa lên cổng Serial của máy tính các đoạn hex, gồm 1 byte kiểm tra giá trị 55, 2 bytes còn lại là số đếm, mình cần giúp đọc mã từ cổng com và giải mã hex ra dạng số decimal và hiển thị trên 1 ô số trên màn hình máy tính ạ.

Nếu mà đã đưa lên dạng byte rồi thì mã hex cũng là decimal thôi. Mình chắc chắn IC sẽ không đưa dữ liệu dạng string hex để phải convert qua decimal.

printf("%d", (int) byte[1] << 8 | byte[2]);

Nhưng bạn có biết những kiến thức sau không?:

  • Đọc dữ liệu từ Serial thế nào.
  • Little Endian và Big endian là gì?
  • Hiển thị trên màn hình?
2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?